Tối ngày 10/8/2017, Hội Phụ nữ xã Phước Quang đã tổ chức tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường chung tay xây dựng nông thôn mới. Về dự có bà Nguyễn Thị Bích Đào - Huyện Ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tuy Phước, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã cùng với sự tham dự của trên 100 chị em hội viên phụ nữ ở 11 Chi hội thôn trên địa bàn xã.

Tiểu phẩm tại buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền với chủ đề: Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường, mỗi hội viên là một tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động gia đình và cộng đồng dân cư cùng chung tay giữ gìn môi trường nông thôn xanh- sạch- đẹp. Qua đó góp phần nâng cao ý thức cho hội viên phụ nữ trong việc bảo vệ môi trường như: Đổ rác đúng nơi quy định; phân loại rác tại hộ gia đình; nêu ra các tác hại của bao bì ni-lông đối với sức khỏe và môi trường để từ đó thay đổi nhận thức, thói quen trong việc hạn chế sử dụng bao bì ni-lông, thay thế sử dụng bằng túi giấy trong đời sống hàng ngày. Ngoài ra còn có phần tiểu phẩm chung tay bảo vệ môi trường và phần hái hoa dâng chủ để hội viên tham gia trả lời các câu hỏi xoay quanh việc bảo vệ môi trường, hạn chế ô nhiễm môi trường. Để góp phần bảo vệ môi trường bền vững, thời gian tới Hội phụ nữ xã Phước Quang tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ và người dân bảo vệ môi trường thông qua các buổi tuyên truyền ý nghĩa và bằng hình thức sân khấu hóa để tập hợp nhiều hội viên phụ nữ tham gia, phấn đấu thực hiện đạt tiêu chí số 17 về môi trường trong xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.

Tố Uyên - Đài xã Phước Quang  (Cập nhật ngày 13-08-2017)