Văn bản tỉnh, trung ương sao lục (Quảng cáo)
Sáng ngày 13/8/2017, thị trấn Tuy Phước tổ chức Đại hội Thể dục thể thao lần thứ V năm 2017. Về dự Đại hội có đồng chí Võ Tuấn Khanh - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện kiêm Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Tuy Phước; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị trấn cùng cán bộ, công chức, viên chức thị trấn Tuy Phước, hơn 700 đại biểu đến từ BND thôn các đơn vị lực lượng vũ trang thị trấn, học sinh và nhân dân địa phương.

Lễ khai mạc Đại hội TDTT thị trấn Tuy Phước

04 năm qua, kể từ Đại hội TDTT lần thứ IV năm 2013 đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND thị trấn đã phối hợp với Mặt trận, cùng các hội đoàn thể triển khai nhiều chương trình kế hoạch về tổ chức và tham gia các giải thi đấu TDTT của địa phương và của huyện; cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, phong trào thể dục thể thao tiếp tục phát triển sâu rộng và có chất lượng; các thiết chế văn hoá - thể thao luôn được quan tâm đầu tư nâng cấp, xây dựng 04 sân bóng chuyền ở thôn Công Chánh, Mỹ Điền và Thạnh Thế, 01 nhà thi đấu đa năng, 03 sân bóng đá mini cỏ nhân tạo (do tư nhân đầu tư),… từng bước đã đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ, tập luyện TDTT của nhân dân địa phương, bên cạnh đó đã phát hiện, bồi dưỡng, tuyển chọn nhiều vận động viên cho huyện tham gia thi đấu ở các giải TDTT cấp tỉnh. Hiện nay, thị trấn Tuy Phước có 50% dân số thường xuyên tham gia tập luyện thể thao. Với các môn như cầu lông, bóng bàn, thể dục dưỡng sinh, bóng đá, bóng chuyền và cờ tướng….

Ngay sau lễ khai mạc, tại sân vận động Chợ Gò, Ban Tổ chức Đại hội TDTT thị trấn Tuy Phước đã tổ chức môn điền kinh 100m nam, nữ; đây là môn thi đấu cuối cùng trong 05 môn thi đấu tại Đại hội TDTT thị trấn Tuy Phước lần thứ V, năm 2017 sau môn bóng chuyền, cờ tướng, bóng đá, chạy việt dã.

Sau 01 buổi thi đấu sôi nổi, giải Điền kinh Đại hội TDTT thị trấn Tuy Phước lần thứ V, năm 2017 đã kết thúc thành công tốt đẹp, Ban Tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho thôn Trung Tín 1, giải Nhì toàn đoàn thuộc về thôn Trung Tín 2 và giải Ba toàn đoàn thuộc về thôn Công Chánh.

Thanh Thoại - Đài Truyền thanh thị trấn Tuy Phước  (Cập nhật ngày 15-08-2017)