Nhằm góp phần hạn chế tình trạng tai nạn thương tích ở trẻ em, ngày 15/8, tại Trường THCS số 1 Phước Sơn, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Tuy Phước tổ chức Lễ phát động chiến dịch truyền thông phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em năm 2017. Tham dự Lễ phát động có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đồng chí Trần Hữu Tường - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể huyện và hơn 300 em học sinh của huyện Tuy Phước.

Một tiết mục văn nghệ tại buổi Lễ phát động

Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận và hội, đoàn thể từ tỉnh đến địa phương luôn dành sự quan tâm đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như đầu tư công tác giáo dục, y tế, văn hóa cho trẻ em. Riêng trên địa bàn huyện Tuy Phước, từ năm 2013 đến 2016, đã tổ chức dạy bơi cho 280 em học sinh ở các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, từ nguồn hỗ trợ của tỉnh đã tổ chức dạy bơi cho 135 em ở xã Phước Sơn, Phước Thuận, Phước Hiệp và từ nguồn của Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức dạy bơi cho 85 em học sinh thuộc trường TH Phước Hòa, Phước Nghĩa, Phước An, Phước Thành. Tổ chức tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích tại 12 trường tiểu học và THCS, với hình thức thi kiến thức, hái hoa dân chủ, sân khấu hóa đã thu hút trên 1.500 em học sinh tham gia. Để tránh tai nạn đuối nước trong mùa mưa lũ, trao tặng 850 chiếc cặp phao cứu sinh cho học sinh các trường tiểu học ở vùng thường xảy ra ngập lụt, bến đò ngang như Phước Sơn, Phước Thuận, Phước Hòa và Phước Thắng.Thực hiện kịp thời các chính sách bảo trợ xã hội đối với các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, tổ chức thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp lễ, Tết, trợ cấp khó khăn đột xuất cho trẻ em bị tai nạn thương tích, xâm hại, hỗ trợ khám sàng lọc trẻ em khuyết tật, trao tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi,... Tuy nhiên, hàng năm vẫn còn tình trạng trẻ em bị tử vong do tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước.

Tại Lễ phát động, tỉnh đã trao tặng 01 triệu đồng hỗ trợ khó khăn đột xuất đối với gia đình em Đồng Khánh Tình, ở xã Phước Quang vừa có cha và anh trai bị tử vong do đuối nước trong lúc tập bơi trên nhánh sông. Riêng em được bà con cứu giúp nên đã may mắn thoát nạn. Nhân dịp này, tỉnh cũng trao tặng 40 chiếc cặp phao cứu sinh và 50 chiếc mũ bảo hiểm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên đi học qua vùng sông nước.

Thanh Trúc - Phòng LĐ-TB và XH huyện  (Cập nhật ngày 17-08-2017)