Văn bản tỉnh, trung ương sao lục (Quảng cáo)
Ngày 17/8/2017, tại Hồ bơi Hà Thanh, thị trấn Diêu Trì, Ban Điều hành Bảo vệ trẻ em huyện đã tổ chức bế giảng 03 lớp dạy bơi cho trẻ em năm 2017. Đến tham dự bế giảng có đồng chí Cao Hoàng Mộng Tiên -Trưởng phòng Lao động – TB&XH huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Điều hành Bảo vệ trẻ em huyện; đồng chí Hồ Thị Thu Hường - Trưởng phòng Y tế huyện, các đồng chí đại điện UBND các xã, thị trấn và 90 em học viên tham gia khóa học bơi.

Cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học tại buổi bế giảng

Nhằm hạn chế tình trạng tai nạn thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước, từ năm 2013 đến nay, trên địa bàn huyện Tuy Phước thường xuyên mở các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em có độ tuổi từ 8 đến 15 tuổi, trong đó ưu tiên trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đăng ký tham gia khóa học. Mỗi khóa học bơi được tổ chức trong 20 buổi, kết thúc khóa học các em tham gia kiểm tra để đánh giá kết quả học tập và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Năm 2017, trên địa bàn huyện tổ chức 03 lớp dạy bơi cho 90 em ở xã Phước An, Phước Thành, Phước Nghĩa, TT Tuy Phước, TT Diêu Trì với tổng kinh phí 27,5 triệu đồng. Qua kết quả kiểm tra đánh giá chất lượng học bơi, có 99% trẻ em biết bơi cơ bản, trong đó có trên 80% em đạt khá giỏi. Khóa học trang bị những kỹ năng bơi cơ bản và trang bị kiến thức sơ cấp cứu cho trẻ em khi gặp người khác đuối nước, từ đó tạo tiền đề để các em tự rèn luyện, nâng cao kỹ năng bơi lội của bản thân trong thời gian tới.

Thanh Trúc - Phòng LĐ-TB và XH huyện  (Cập nhật ngày 18-08-2017)