Ngày 18/8/2017, UBND huyện tổ chức tập huấn triển khai công tác thu thập, cập nhật thông tin cung lao động năm 2017. Tham dự có đồng chí Trần Hữu Tường - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo phòng, ban, ngành huyện là thành viên Ban chỉ đạo huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và 101 điều tra viên của các thôn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi tập huấn

Thực hiện Thông tư số 27/2015/TT-BLĐTBXH ngày 24/7/2015 của Bộ Lao động–TB&XH hướng dẫn thu thập, lưu trữ và tổng hợp thông tin thị trường lao động. Công tác điều tra cung lao động được triển khai thực hiện thường xuyên từ năm 2010 đến nay, làm cơ sở hoạch định chính sách, định hướng đào tạo nghề, bố trí hợp lý nguồn nhân lực, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và làm cơ sở dữ liệu về thị trường lao động trong huyện. Theo đó, trên địa bàn huyện đã tổ chức thu thập, cập nhật thông tin, với 156.885 thông tin ban đầu và 96.485 thông tin biến động được ghi chép và nhập vào cơ sở dữ liệu. Phạm vi điều tra là tất cả những người từ 10 tuổi trở lên, các hộ đã đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú có thời hạn trên 6 tháng tại địa bàn các xã, thị trấn. Nội dung rà soát, cập nhật các thông tin bao gồm: Hộ mới chuyển đến, chuyển đi; hộ mới tách, nhập; người trong hộ mới chuyển đi hoặc chết; người có thay đổi về trình độ học vấn phổ thông, trình độ chuyên môn kỹ thuật và lĩnh vực đào tạo; thay đổi về tình trạng việc làm; thay đổi về công việc cụ thể đang làm, nơi làm việc, loại hình kinh tế; nguyên nhân không tham gia hoạt động kinh tế,...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Hữu Tường - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầucông tác thu thập thông tin phải đảm bảo tính trung thực, đầy đủ; không để sót hộ, sót người cần thu thập, cập nhật. Đồng thời đã chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai thực hiện Kế hoạch thu thập, cập nhật thông tin cung lao động của huyện một cách đồng bộ, đảm bảo đúng tiến độ, có sự phối hợp, chỉ đạo chặt chẽ từ huyện đến xã, thị trấn. Huy động đủ nhân lực để thực hiện việc thu thập, cập nhật thông tin.

Thanh Trúc - Phòng LĐ-TB và XH huyện  (Cập nhật ngày 21-08-2017)