Tối ngày 18/9/2017, Hội võ thuật cổ truyền huyện Tuy Phước phối hợp với UBND xã Phước hiệp tổ chức Liên hoan võ thuật liên tỉnh miền Trung- Tây nguyên tại xã Phước Hiệp. Tham dự có võ sư Bùi Trung Hiếu - Chủ tịch Hội võ thuật cổ truyền Bình Định; ông Võ Tuấn Khanh – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện, kiêm Giám đốc Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể thao huyện; Đại võ sư Quốc tế Phi Long Vịnh.

Hai võ sĩ thi đấu tại đêm khai mạc

Liên hoan thu hút 74 võ sĩ từ các võ đường ở huyện Tuy Phước, các huyện trong tỉnh Bình Định và các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Gia Lai. Trong đêm khai mạc, sau khi các võ sinh biểu diễn các bài trong Thập bát ban binh khí, màn trình diễn khí công của võ sư Hàm Hữu Lợi - Phước Hiệp, đông đảo khán giả được xem 7 trận so găng bán chuyên nghiệp hấp dẫn.

Võ sư Phi Long Vinh - Phó Chủ tịch Hội võ thuật cổ truyền huyện Tuy Phước cho biết, Liên hoan được tổ chức nhằm tạo điều kiện để các võ sĩ giữa các võ đường có cơ hội cọ sát, giao lưu học hỏi kinh nghiệm và phục vụ người dân cũng như góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập võ thuật ở địa phương. Liên hoan được tổ chức 3 đêm liên tiếp ở xã Phước Hiệp và sau đó tổ chức 3 đêm ở xã Phước Sơn.

Ngô Hồng Sơn - Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 21-08-2017)