Ngày 18/8, Công ty Cổ phần Giống cây trồng Miền Nam phối hợp với UBND xã Phước Lộc tổ chức Hội thảo đánh giá mô hình sản xuất giống lúa thuần chất lượng cao Đài Thơm 8.

Quang cảnh buổi Hội thảo

Được sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần Giống cây trồng Miền Nam, vụ Thu 2017, xã Phước Lộc đưa vào sản xuất giống lúa Đài Thơm 8 với diện tích 30 ha tại thôn Vinh Thạnh 2, năng suất bình quân đạt 73 tạ/ha. Qua thời gian sản xuất cho thấy giống lúa Đài Thơm 8 có thời gian sinh trưởng ngắn thích nghi với điều kiện canh tác của địa phương. Giống có khả năng chống chịu tốt với sâu bệnh hại chính trên đồng ruộng như: Khô vằn, rầy nâu, đạo ôn. Giống có chất lượng gạo ngon, hạt dài, trong, có mùi thơm đặc trưng. Qua hoạch toán kinh tế cho thấy sau khi trừ chi phí thì giống lúa Đài thơm 8 hiệu quả hơn hẳn so với giống đối chứng, lãi ròng thu được tăng từ 100 đến 169 ngàn đồng/sào so với giống đối chứng ĐV 108. Với những hiệu quả từ mô hình, các ngành chức năng đang xem xét đưa vào cơ cấu giống để sản xuất tại địa phương trong những vụ tiếp theo./.

Văn Quốc - Đài xã Phước Lộc  (Cập nhật ngày 21-08-2017)