Ngày 17/8/2017, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ) xã Phước Lộc đã tổ chức Ngày Hội toàn dân bảo vệ ANTQ 2017. Tham dự có Đại tá Nguyễn Đức Nam - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Đình Thuận - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Nguyễn Bá Toàn - Phó trưởng Công an huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, các ban, ngành, của xã, Hiệu trưởng các trường, các cơ quan doanh nghiệp, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận thôn, đại diện hộ gia đình tiêu biểu.

Quang cảnh ngày Hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Trong năm 2016, UBND xã đã triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về nhiệm vụ giữ gìn trật tự an toàn xã hội, huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp về an ninh trật tự. Kịp thời phát hiện, đấu tranh có hiệu quả âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, vận động quần chúng nhân dân tham gia tố giác tội phạm và cung cấp cho công an xã 55 nguồn tin có giá trị. Trên địa bàn xã có 2 thôn đạt chuẩn về an toàn ANTT loại xuất sắc, 9 thôn đạt loại khá, 4 Trường đạt xuất sắc và được  Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng đột xuất cho một công dân có thành tích tốt trong phòng chống tội phạm.

Địa phương xác định nhiệm vụ xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm. Trong 6 tháng đầu năm 2017, UBND xã Phước Lộc chọn Trường THCS Phước Lộc và xóm Trung Nghĩa, thôn Trung Thành làm điểm mô hình về phòng chống tội phạm. Nhằm huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện tự quản, tự phòng, tự bảo vệ để góp phần bảo vệ sự bình yên cho nhân dân./.

Văn Quốc - Đài xã Phước Lộc  (Cập nhật ngày 18-08-2017)