Văn bản tỉnh, trung ương sao lục (Quảng cáo)
Đào Tấn là nhà thơ, nhà soạn tuồng, nhà hoạt động sân khấu lỗi lạc của Việt Nam vào cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX. Ông được hậu thế suy tôn là hậu tổ nghệ thuật tuồng ở Việt Nam. Ông mất vào rằm tháng 7 năm Đinh Mùi (1907), đến rằm tháng 7 năm Đinh Dậu (2017) này là tròn 110 năm.

Đề thờ danh nhân văn hóa Đào Tấn

Theo Kế hoạch tổ chức kỷ niệm 110 năm ngày mất Hậu tổ tuồng, danh nhân văn hóa Đào Tấn của UBND huyện Tuy Phước, lễ dâng hương sẽ được tổ chức vào ngày 5/9/2017 (15/7 năm Đinh Dậu) tại Đền thờ danh nhân văn hóa Đào Tấn ở thôn Vinh Thạnh, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước. Cũng trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm, huyện tổ chức Liên hoan tuồng không chuyên huyện Tuy Phước lần thứ nhất. Liên hoan sẽ thu hút các nghệ nhân, diễn viên, nhạc công của 3 đoàn tuồng không chuyên của huyện gồm đoàn tuồng Phước An, Ánh Dương và Tuy Phước biểu diễn phục vụ nhân dân. Liên hoan lần này nhằm tạo điều kiện cho các diễn viên tuồng không chuyên thể hiện tài năng, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Đây cũng là dịp để ngành chức năng đánh giá chất lượng biểu diễn của các đoàn tuồng không chuyên, từ đó có giải pháp đầu tư, phát triển các đoàn tuồng này.

Ngô Hồng Sơn - Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 28-08-2017)