Văn bản tỉnh, trung ương sao lục (Quảng cáo)
Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị, sự tham mưu tích cực của ngành giáo dục và đào tạo, sự hỗ trợ xã hội hóa của mọi tầng lớp nhân dân. Đến thời điểm này, ở khắp các địa phương trong huyện, các trường học, cơ sở giáo dục đang tích cực chuẩn bị, hoàn thiện những điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất để sẵn sàng cho một năm học mới thành công.

Một trong những công trình vừa được đầu tư xây dựng phục vụ công tác dạy và học trên địa bàn huyện Tuy Phước.

Trong năm 2017-2018, toàn huyện có hơn 31.000 em học sinh từ bậc Mầm non đến THCS và được bố trí thành 1.001 lớp (giảm 12 lớp so với năm học 2016-2017). Trong đó, ngành học Mầm non có 162 lớp với 5.443 cháu (giảm 2 lớp, tăng 249 cháu); tiểu học có 515 lớp với 13.969 học sinh (giảm 7 lớp, giảm 251 học sinh) và THCS có 324 lớp với 11.593 học sinh (giảm 3 lớp, giảm 127 học sinh). Riêng tỷ lệ học sinh tuyển sinh vào lớp 1 có 2.838/2838 em, đạt tỷ lệ 100% và học sinh vào lớp 6 có 2.851/2.855 em đạt tỷ lệ 99,86% ông Vương Tử Nghị - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tuy Phước cho biết.

Về tình hình cán bộ giáo viên và nhân viên toàn huyện có 1.822 người vàđến thời điểm này, việc bố trí đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của các trường đã cơ bản ổn định, đảm bảo cho công tác giảng dạy.Công tác bồi dưỡng chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cũng được ngành giáo dục huyện Tuy Phước chú trọng. Theo đó, trong dịp hè vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện mở các lớp học tập Nghị quyết của Đảng và triển khai một số nội dung chính trị khác cho giáo viên. Các khóa bồi dưỡng của ngành cũng thường xuyên được tổ chức, góp phần củng cố kiến thức, trình độ chuyên môn cho giáo viên nhằm phục vụ nhiệm vụ đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy trong năm học tới.

Ông Vương Tử Nghị- Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tuy Phướcnói: Xác định “Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai”, cấp ủy, chính quyền huyện Tuy Phước đã huy động hàng chục tỷ đồng từ nhiều nguồn để đầu tư xây dựng, tu sửa trường lớp, mua sắm trang-thiết bị, đồ dùng dạy học để phục vụ cho năm học mới. “Bên cạnh việc tiến hành sửa chữa lớn 64 phòng học theo hướng kiên cố hóa tại một số trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện, ngành đã tập trung tham mưu cho các cấp đầu tư xây dựng mới và bàn giao đưa vào sử dụng 28 phòng học (trong đó, Tiểu học có 24 phòng và Mầm non có 4 phòng); 03 nhà hiệu bộ; 02 nhà bộ môn; 02 bếp ăn 01 chiều và 03 công trình nhà vệ sinh… với tổng kinh phí 22,8 tỷ đồng. Ngoài ra, từ nguồn xã hội hóa ngành đã xây dựng mới một số công trình, như: Xây dựng mới 8 phòng học tại Trường tiểu học số 2 Phước Hưng; 8 phòng học tại Trường tiểu học số 2 Phước Sơn, với tổng kinh phí 6 tỷ đồng do tập đoàn dầu khí và Quỹ hỗ trợ thiên tai Miền trung tài trợ. Đặc biệt, được sự hỗ trợ của Công đoàn GD&ĐT tỉnh Bình Dương và UBND huyện ngành đã xây dựng hoàn thành 01 nhà công vụ tại Trường tiểu học Hòa Thắng thuộc vùng khó khăn của huyện”

Cùng với việc đầu tư trường, lớp, ngành giáo dục huyện Tuy Phước đã tiến hành mua sắm 500 bộ bàn ghế cho học sinh với kinh phí 475 triệu đồng và mua sắm  trang thiết bị dạy học, đồ dùng đồ chơi ngoài trời cho các Trường học Mầm non với kinh phí 482 triệu đồng.

Theo kế hoạch, cùng với cả nước, tất cả các trường học trên địa bàn huyện Tuy Phước tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 vào lúc 7 giờ 00 ngày 05/9.

Xuân Vinh - Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 28-08-2017)