Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng được UBND tỉnh giao cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh chủ trì, phối hợp Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn và Sở KH&CN phát động tổ chức và tổng kết Hội thi vào ngày 27/8/2017.

Thầy trò Trường THCS Phước Lộc nhận thưởng tại Lễ tổng kết

Cuộc thi thu hút 44 giải pháp dự thi ở 5 lĩnh vực: đồ dùng học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 05 giải cho huyện Tuy Phước, gồm: 3 giải Nhì và 2 giải Ba. Giải pháp “Xe kẻ vạch bằng vôi” của trường THCS Phước Lộc và “Dự trữ điện năng dòng điện một chiều từ cơ năng” của trường THCS Phước Hòa đạt giải nhì và xét chọn gửi dự thi Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc.

Cuộc thi là nơi khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh để sớm trở thành những nhà sáng chế trong tương lai, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Hoàng Thi - Phòng GD&ĐT huyện  (Cập nhật ngày 29-08-2017)