Sau 2 tháng khởi công, ngày 26/08/2017 nhà công vụ trường TH Hòa Thắng đã hoàn thành, đáp ứng niềm mong mỏi của thầy cô giáo ở xa. Đến dự lễ cắt băng khánh thành có ông Nguyễn Văn Kim – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh Bình Dương cùng đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục tỉnh, LĐLĐ huyện, Phòng GD&ĐT huyện, chính quyền địa phương và tập thể giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Hòa Thắng.

Các đại biểu cắt băng khánh thành

Nhà công vụ giáo viên trường TH Hòa Thắng có 02 phòng ở, 1 phòng bếp, 01 hiên bếp với diện tích xây dựng 54,5m2, tổng mức đầu tư xây dựng công trình 304.998.000 đồng, trong đó kinh phí hỗ trợ của Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Bình Dương là 150 triệu đồng, phần còn lại là kinh phí đối ứng của UBND huyện.

Ông Vương Tử Nghị – Phó Trưởng phòng Phòng Giáo dục và đào tạo phát biểu và chia sẻ những khó khăn của Trường TH Hòa Thắng với địa bàn ở vùng xa, khó khăn nhất của huyện. Giáo viên của trường phần lớn là từ địa bàn khác đến công tác giảng dạy, nên việc đầu tư xây dựng nhà công vụ giáo viên là việc làm thiết thực thể hiện sự quan tâm của xã hội đối với thầy cô giáo, góp phần động viên tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường TH Hòa Thắng ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục và đào tạo.

Thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, ông Phạm Phi Phong – Hiệu trưởng Trường TH Hòa Thắng trân trọng cảm ơn tấm lòng, sự quan tâm, tạo điều kiện của Công đoàn Giáo dục Bình Định, Công đoàn Giáo dục tỉnh Bình Dương, Sở Giáo dục và Đào tạo và chính quyền địa phương để công trình sớm hoàn thành nhằm giải quyết nhu cầu bức thiết chỗ ở cho giáo viên ở xa yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hoàng Thi - Phòng GD&ĐT huyện  (Cập nhật ngày 29-08-2017)