Ngày 30/8/2017, tại Hội trường UBND huyện Tuy Phước, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi Việt Nam, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Bình Định đã phối hợp với UBND huyện tổ chức Lễ trao học bổng cho trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi và trẻ em thuộc hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Các em học sinh nhận học bổng tại buổi Lễ

Đến tham dự Lễ trao học bổng có đồng chí Hà Thị Liên - Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Đàng - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Phan Thanh Dũng - Chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh, đồng chí Trần Hữu Tường - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đồng chí Tạ Xuân Chiến - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện, các đồng chí lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể huyện, cán bộ làm công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em của 13 xã, thị trấn và 50 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện.

Cuối năm 2016, huyện Tuy Phước gánh chịu 05 đợt lụt liên tiếp, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Nhằm giúp giảm bớt khó khăn trong cuộc sống đối với trẻ em huyện Tuy Phước nói chung, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói riêng, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi Việt Nam đã trao tặng 50 suất học bổng, trị giá mỗi suất 01 triệu đồng, với tổng số tiền 50 triệu đồng từ nguồn tài trợ của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi, trẻ em thuộc diện hộ nghèo của huyện Tuy Phước. Món quà ý nghĩa này được trao đến các em đúng vào dịp chuẩn bị đón chào năm học 2017-2018, là động lực để các em tiếp tục đến trường.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trần Hữu Tường cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của UBTWMTTQ Việt Nam, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi Việt Nam đối với huyện nhà và mong trẻ em của huyện vượt qua khó khăn, tiếp tục học tập tốt để xứng đáng với sự mong mỏi của các cấp chính quyền, toàn xã hội đối với thế hệ tương lai của đất nước.

Thanh Trúc - Phòng LĐ-TB và XH huyện  (Cập nhật ngày 05-09-2017)