Trang thông tin điện tử UBND huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định
Chào mừng các bạn đến với website UBND huyện Tuy Phước
Văn bản chỉ đạo (Quảng cáo)
Lịch Công tác (Quảng cáo)
Giấy mời họp (Quảng cáo)
Tài liệu Hội nghị (Quảng cáo)
Hộp thư điện tử (Quảng cáo)
Văn phòng điện tử (Quảng cáo)
Thực hiện Nghị quyết số 30/NQ-HĐND ngày 30/12/2016 của HĐND huyện, ngày 11/8/2017, Thường trực HĐND huyện Tuy Phước đã ban hành Quyết định số 04/QĐ-HĐND về việc Thành lập Đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện để giám sát chuyên đề “Tình hình quản lý hoạt động của các loại hình dịch vụ: Nhạc sống, karaoke, internet, nhà nghỉ trên địa bàn huyện Tuy Phước”.

Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện làm việc với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện

           Theo Kế hoạch giám sát, từ ngày 24/8/2017 đến ngày 30/8/2017, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện đã tiến hành giám sát trực tiếp chuyên đề nêu trên tại UBND thị trấn Diêu Trì, UBND thị trấn Tuy Phước, UBND xã Phước Lộc, UBND xã Phước An, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện và Công an huyện, với thời gian giám sát từ 01/01/2016 đến 30/6/2017; đồng thời giám sát qua báo cáo của UBND xã còn lại.

          Trong những năm gần đây, tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh nói chung, và trên địa bàn huyện nói riêng không ngừng phát triển, đời sống vật chất của nhân dân từng bước được nâng lên, nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân ngày càng tăng. Các hoạt động văn hóa công cộng đã trở thành nhu cầu tinh thần chính đáng của nhân dân, nhất là lớp trẻ. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 68 điểm kinh doanh karaoke, trong đó có 65 điểm do UBND huyện cấp phép và 3 điểm được UBND tỉnh cấp phép; 117 điểm kinh doanh dịch vụ internet và trò chơi điện tử công cộng, 01 điểm hoạt động nhạc sống.

        Qua giám sát, nhìn chung, Phòng Văn hóa và Thông tin, Công an huyện và một số ngành chức năng đã tham mưu UBND huyện thực hiện đạt một số kết quả trong công tác quản lý nhà nước về các loại hình dịch vụ này. Qua đó, giúp hoạt động này ở các địa phương ngày càng đi vào nề nếp, đúng pháp luật, góp phần lành mạnh hóa đời sống văn hóa tinh thần của người dân.

          Đoàn giám sát đã ghi nhận kết quả; đồng thời, đóng góp ý kiến về những mặt còn tồn tại, hạn chế ở trong lĩnh vực này tại các địa phương, đơn vị được giám sát trực tiếp như: Cần tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện quản lý hoạt động các loại hình kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng trên địa bàn huyện; tăng cường kiểm tra, quản lý các hoạt động kinh doanh nhạc sống, karaoke, internet, nhà nghỉ trên địa bàn; phát hiện, xử lý những cơ sở vi phạm, biến tướng tệ nạn xã hội; cấp ủy, chính quyền các địa phương cần quan tâm chỉ đạo tăng cường hiệu quả hoạt động của Đội kiểm tra liên ngành 814-178 ở cơ sở. Các kiến nghị của các cơ quan chuyên môn và các địa phương về những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước trên lĩnh vực này, Đoàn giám sát ghi nhận và báo cáo với HĐND huyện để kiến nghị với cấp có thẩm quyền, ngành chức năng xem xét tháo gỡ, khắc phục. Kết quả giám sát sẽ được báo cáo với HĐND huyện tại kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XI– kỳ họp cuối năm 2017./.


Thanh Thủy  (Cập nhật ngày 05-09-2017)    Các tin liên quan:
  Tuy Phước: Tổ chức Liên hoan võ thuật Miền trung – Tây nguyên (21-08-2017)
  Tuy Phước: Tổ chức thành công giải bóng chuyền nam, nữ Đại hội thể dục thể thao huyện lần thứ VIII năm 2017-2018 (16-08-2017)
  Thị trấn Tuy Phước tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao lần thứ V năm 2017 (15-08-2017)
  Võ sư Phi Long Vinh: Dạy võ để các thế hệ sau tiếp nối truyền thống võ thuật. (09-08-2017)
  Đoàn Thanh niên xã Phước Nghĩa tổ chức hội diễn văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp (08-08-2017)
     Thông báo

1. Thông báo: Danh mục Văn bản của Chính phủ, Bộ ngành Trung ương nhận từ ngày 07/05/2018 đến ngày 11/05/2018

2. Thông báo: Về việc treo Quốc kỳ nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018)

3. Thông báo: Về việc sử dụng hệ thống thư điện tử công vụ của UBND huyện Tuy Phước

4. Thông báo: Về việc phê duyệt Kế hoạch quy hoạch sử dụng đất huyện Tuy Phước đến năm 2020 lồng ghép với các yêu cầu bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu

5. Thông báo: Về việc triệu tập học viên tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý, khai thác và kinh doanh chợ thuộc xã xây dựng nông thôn mới năm 2018

6. Thông báo: Danh mục Văn bản của Chính phủ, Bộ ngành Trung ương nhận từ ngày 23/04/2018 đến ngày 27/04/2018

7. Thông báo: Về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề: "Công tác khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế tại Trung tâm y tế huyện và các Trạm y tế xã, thị trấn "

8. Thông báo Mời chào hàng cạnh tranh

9. Thông báo: Mức giá dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong cơ sở khám, chữa bệnh của Nhà nước thuộc tỉnh Bình Định (tải tại đây)

10. Thông báo: Lịch trình tàu chạy qua địa bàn tỉnh Bình Định (tải tại đây)

     Ảnh hoạt động
     Lịch
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thống kê người dùng
  Đang online:               93
  Số lượt truy cập: 5875430
    Video
Tra cứu Thủ tục hành chính
Lấy ý kiến dự thảo về Bộ luật hình sự sửa đổi
Kết quả giải quyết KNTC
Văn bản Trung ương sao lục
Công báo Binh Định
Văn bản tỉnh, trung ương sao lục
Đánh giá hài lòng
Website Huyen uy
Ca khúc Tuy Phước
Công dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời
Đài phát thanh truyền hình Bình Định
Trang thông tin chương trình \\
Cải cách hành chính
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ UBND HUYỆN TUY PHƯỚC
Địa chỉ: 290 Nguyễn Huệ, Thị trấn Tuy Phước, Huyện Tuy Phước, Tỉnh Bình Định - Điện thoại: 02563.633366 Fax: 02563.633366 - Email: vanphong@tuyphuoc.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Đào Duy Quốc - Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)