Ngày 30/8/2017, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Phước tổ chức tổng kết năm học 2016-2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện, các ngành, hội đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn và Hiệu trưởng các trường MN, THCS, THPT trên địa bàn huyện.

Tổng kết năm học 2016-2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018

Năm học vừa qua, ngành giáo dục và đào tạo huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm, các cuộc vận động và các phong trào thi đua đã được triển khai kịp thời, đạt mục tiêu kế hoạch đề ra. Giữ vững và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục các cấp học. Công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được quan tâm thường xuyên. Bên cạnh đó, ngành giáo dục cũng đã chủ động, tích cực tham mưu Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND huyện trong việc chỉ đạo, định hướng tổ chức các hoạt động giáo dục; rà soát, sắp xếp lại mạng lưới trường lớp, tổ chức sáp nhập Trường THCS Hòa Thắng vào Trường THCS Phước Hòanhằm tăng cường nguồn lực, nâng cao chất lượng giáo dục, phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương; tham mưu Huyện ủy, UBND huyện tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các cơ sở giáo dục, công tác tổ chức cán bộ, điều động bố trí hợp lý. Công tác quản lý giáo dục, kiểm tra, đánh giá, xếp loại thi đua, khen thưởng của cán bộ, giáo viên được thực hiện nghiêm túc, dân chủ, công bằng sát với tình hình thực tế. Các hoạt động giáo dục, nề nếp, kỷ cương được giữ vững, đạo đức ý thức của học sinh, sinh viên có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia được đẩy mạnh; phong trào xã hội hóa giáo dục, khuyến học khuyến tài tiếp tục được quan tâm, góp phần tăng thêm nguồn lực cho giáo dục.

Đ/c Nguyễn Đình Huệ- Bí thư Huyện ủy trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho các đơn vị xuất sắc

Để tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2017 - 2018, đồng chí Trần Hữu Tường- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ngành Giáo dục - Đào tạo huyện cần rút kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế, đồng thời phát huy những kết quả đạt được trong năm học qua, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đạt kết quả 09 nhiệm vụ và 05 giải pháp mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề ra. Trong đó, chú trọng tuyên truyền rộng rãi đến cán bộ, nhà giáo, học sinh các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là thực hiện tốt Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương và các Chương trình hành động, kế hoạch thực hiện của tỉnh, huyện về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo.Tiếp tục triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học; đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và quản lý giáo dục. Cần quan tâm đến dạy kỹ năng sống, đạo đức cho học sinh, đẩy mạnh giáo dục kỷ cương, nề nếp rong nhà trường,…

Duy Quốc  (Cập nhật ngày 01-09-2017)