Sáng ngày 5/9, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định, lãnh đạo huyện Tuy Phước, xã Phước Lộc, các đại biểu và bà con nhân dân đã đến dâng hương kỷ niệm 110 năm ngày mất danh nhân văn hóa Đào Tấn (vào ngày rằm tháng 7 âm lịch) tại Đền thờ Ông ở thôn Vinh Thạnh 1, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước.

Các đồng chí lãnh đạo dâng hương tại Đền thờ Đào Tấn

Ngay sau lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại thân thế và sự nghiệp của danh nhân văn hóa Đào Tấn - người đã có công đưa nghệ thuật tuồng lên đỉnh cao chói lọi gắn liền với những kiệt tác sân khấu bất hủ, như: Hộ sanh đàn, Cổ Thành, Trầm hương các…Đặc biệt, trong đó Đào Tấn đã để lại cho hậu thế một di sản nghệ thuật đồ sộ với hơn 1000 bài thơ, từ, 40 vở tuồng kinh điển và tập sách lý luận sân khấu mang tên Hý trường tùy bút cùng nhiều tác phẩm nghệ thuật khác.

Nhân dịp này, UBND huyện Tuy Phước còn tổ chức Liên hoan Tuồng không chuyên huyện Tuy Phước lần thứ I năm 2017, tại Đền thờ Danh nhân văn hóa Đào Tấn (từ ngày 14 đến ngày 16.7 âm lịch), với 3 đêm diễn của các đoàn: Đoàn tuồng Phước An, Đoàn tuồng Ánh Dương (huyện Tuy Phước) và Đoàn tuồng Sao Mai (thị xã An Nhơn),  phục vụ miễn phí cho bà con trong vùng./.

Tấn Hùng - Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 06-09-2017)