Sáng ngày 20/09/2017, tại nhà văn hóa thôn Biểu Chánh xã Phước Hưng, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Định phối hợp với Hội Nông dân xã Phước Hưng tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề “Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò”cho 35 hội viên nông dân.

Quang cảnh lớp đào tạo nghề “Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò”

Lớp đào tạo nghề được tổ chức xuất phát từ nhu cầu của bà con nông dân trên địa bàn xã và sự quan tâm của chính quyền địa phương nhằm giúp cho bà con nông dân nâng cao hiệu quả kinh tế gia đình và có được một nghề ổn định.

Trong 2 tháng học tập, học viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản như: Kỹ thuật nuôi trâu bò đực giống; kỹ thuật nuôi trâu bò thịt; kỹ thuật nuôi trâu bò sinh sản; kỹ thuật phòng trị bệnh cho trâu bò; công tác chế biến phụ phẩm từ nông nghiệp tạo thức ăn cho gia súc… Học viên sẽ được học lý thuyết kết hợp với thực hành.

Sau khi hoàn thành khóa học, Trung tâm sẽ cấp chứng chỉ nghề “Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò”cho các học viên đạt yêu cầu. Lớp dạy nghề sẽ giúp các học viên nắm vững quy trình kỹ thuật, nâng cao kỹ năng về chăn nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò. Từ đó góp phần nâng cao thu nhập kinh tế cho gia đình, tạo ra sản phẩm có giá trị cung cấp cho thị trường đồng thời tạo thêm việc làm cho người dân, thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Thanh Huê - Đài xã Phước Hưng  (Cập nhật ngày 22-09-2017)