Trang thông tin điện tử UBND huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định
Chào mừng các bạn đến với website UBND huyện Tuy Phước
Văn bản chỉ đạo (Quảng cáo)
Lịch Công tác (Quảng cáo)
Giấy mời họp (Quảng cáo)
Tài liệu Hội nghị (Quảng cáo)
Hộp thư điện tử (Quảng cáo)
Văn phòng điện tử (Quảng cáo)
Huyện Tuy Phước đăng ký về đích Nông thôn mới (NTM) vào năm 2019, và đang tập trung mọi nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng nông thôn, phấn đấu hoàn thành trên phạm vi toàn huyện Bộ Tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM. Trong đó, tiêu chí trường học đã và đang được ngành giáo dục và các xã xây dựng NTM của huyện tập trung thực hiện.

Trường TH số 2 Phước Hưng vừa khánh thành đưa vào sử dụng từ nguồn tài trợ của Tổng Công ty Phân bón & hóa chất – dầu khí và nguồn đối ứng của địa phương

Bước vào năm học mới 2017-2018, thầy và trò Trường TH số 2 xã Phước Hưng có thêm một niềm vui mới là công trình nhà lớp học 2 tầng với 8 phòng học, có tổng diện tích sàn 685m2, trong đó diện tích xây dựng 356m2, với kinh phí đầu tư 4,2 tỉ đồng (Tổng Công ty Phân bón & Hóa chất Dầu khí, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tài trợ 3 tỉ đồng, còn lại ngân sách huyện và xã đối ứng) vừa khánh thành vào sử dụng.

Theo ông Nguyễn Văn Quyền - Phó Giám đốc Tổng Công ty Phân bón & Hóa chất Dầu khí, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đây là một trong những công trình trường học được Tổng Công ty tài trợ nằm trong khuôn khổ các hoạt động an sinh xã hội của doanh nghiệp dành cho học sinh vùng lũ Bình Định và cũng góp phần trong xây dựng NTM của huyện Tuy Phước.

Còn ông Nguyễn Văn Hay - Hiệu trưởng Trường TH số 2 Phước Hưng, vui mừng thổ lộ: Việc đầu tư Trường học 2 tầng khá kiên cố giúp nhà trường nâng cao chất lượng đảm bảo công tác dạy và học, đủ điều kiện phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trong năm học mới này.

“Để góp phần thực hiện hoàn thành tiêu chí Trường học, thời gian qua, cấp ủy và chính quyền huyện Tuy Phước đã huy động nhiều nguồn vốn để đầu tư cho giáo dục. Trước khi bước vào năm học này, bên cạnh việc tiến hành sửa chữa lớn 64 phòng học theo hướng kiên cố hóa tại một số trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện đã tham mưu cho các cấp chính quyền đầu tư xây dựng mới và bàn giao đưa vào sử dụng 28 phòng học và nhiều công trình phụ trợ… Tổng kinh phí đầu tư gần 23 tỷ đồng”. Ông Vương Tử Nghị - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện chia sẻ.

Quá trình thực hiện các tiêu chí NTM những năm qua cho thấy, Trường học là một trong những tiêu chí cần khá nhiều vốn đầu tư. Do đó, chủ trương của huyện Tuy Phước là khuyến khích xã hội hóa nguồn lực đầu tư để hoàn thành tiêu chí này. Ông Vương Tử Nghị, cho biết thêm: Năm nay, từ nguồn xã hội hóa ngành giáo dục huyện đã xây dựng mới được 16 phòng học cho 2 trường Tiểu học và 01 nhà công vụ tại Trường tiểu học Hòa Thắng thuộc vùng khó khăn. Đi đôi với việc đầu tư xây dựng, tu sửa trường lớp, năm học này ngành GD&ĐT Tuy Phước đã tiến hành mua sắm trang thiết bị dạy học, đồ chơi ngoài trời cho các Trường học Mầm non với kinh phí 482 triệu đồng; và mua sắm 500 bộ bàn ghế cho học sinh với kinh phí 475 triệu đồng. Nhờ tăng cường đầu tư cơ sở vật chất trường lớp cho các cấp học từ Mầm non đến Trung học cơ sở, đến năm học 2017-2018 trên địa bàn huyện có 14 Trường Mầm non với 159 phòng học, đảm bảo điều kiện nuôi dạy cho 5.647 cháu. Các Trường TH và THCS với 658 phòng học, đáp ứng việc dạy và học cho 25.425 học sinh.

Đến nay, huyện Tuy Phước có 8/11 xã xây dựng NTM đạt tiêu chí Trường học, việc thực hiện tiêu chí Trường học trong xây dựng NTM sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện thời gian tới.


Xuân Thức  (Cập nhật ngày 30-09-2017)    Các tin liên quan:
  Tuy Phước: Khánh thành nhà công vụ Trường Tiểu học Hòa Thắng (29-08-2017)
  Tuy Phước: Xã Phước Thắng triển khai thi công đúc bê tông 45 tuyến đường thôn xóm (16-08-2017)
  Tuy Phước: Nghiệm thu đưa vào sử dụng công trình nghĩa trang liệt sĩ xã Phước Hưng (24-07-2017)
  Tuy Phước: Đầu tư trên 25 tỉ đồng triển khai thi công công trình chợ Gò Bồi (10-07-2017)
  Xã Phước Lộc sửa chữa các hạng mục Nghĩa trang Liệt sĩ (27-06-2017)
     Thông báo

1. Thông báo: Danh mục Văn bản của Chính phủ, Bộ ngành Trung ương nhận từ ngày 09/04/2018 đến ngày 13/04/2018

2. Thông báo: Về việc nghỉ lễ, treo Quốc kỳ và viếng Nghĩa trang liệt sỹ nhân Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày kỷ niệm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5) năm 2018

3. Thông báo: Danh mục Văn bản của Chính phủ, Bộ ngành Trung ương nhận từ ngày 02/04/2018 đến ngày 06/04/2018

4. Thông báo: Thành lập Đoàn giám sát chuyên đề "Tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 20/2016/NQ-HĐND ngày 26/7/2016 của Hội đồng nhân dân huyện Tuy Phước về việc ban hành Kế hoạch xây dựng huyện Tuy Phước đạt tiêu chí huyện nông thôn mới, giai đoạn 2016- 2020"

5. Thông báo:  Kế hoạch kiểm tra, xác định năng suất lúa vụ Đông Xuân 2017- 2018

6. Thông báo: Công bố số điện thoại đường dây nóng tiệp nhận và xử lý thông tin liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Sở GTVT Bình Định

 7. Thông báo: Các Nghị quyết HĐND huyện Tuy Phước khóa XI, kỳ họp thứ 05 (tải tại đây)

8. Thông báo: Mức giá dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong cơ sở khám, chữa bệnh của Nhà nước thuộc tỉnh Bình Định (tải tại đây)

9. Thông báo: Lịch trình tàu chạy qua địa bàn tỉnh Bình Định (tải tại đây)

     Ảnh hoạt động
     Lịch
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thống kê người dùng
  Đang online:               117
  Số lượt truy cập: 5665386
    Video
Tra cứu Thủ tục hành chính
Lấy ý kiến dự thảo về Bộ luật hình sự sửa đổi
Kết quả giải quyết KNTC
Văn bản Trung ương sao lục
Công báo Binh Định
Văn bản tỉnh, trung ương sao lục
Đánh giá hài lòng
Website Huyen uy
Ca khúc Tuy Phước
Công dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời
Đài phát thanh truyền hình Bình Định
Trang thông tin chương trình \\
Cải cách hành chính
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ UBND HUYỆN TUY PHƯỚC
Địa chỉ: 290 Nguyễn Huệ, Thị trấn Tuy Phước, Huyện Tuy Phước, Tỉnh Bình Định - Điện thoại: 02563.633366 Fax: 02563.633366 - Email: vanphong@tuyphuoc.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Đào Duy Quốc - Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)