Chiều ngày 03/10, UBND xã Phước Nghĩa đã tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã. Về dự có đồng chí Cao Hoàng Mộng Tiên - Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện, đồng chí Hồ Thị Thu Hường – Trưởng Phòng Y tế huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQVN xã cùng các đồng chí là trưởng phó các ban, ngành xã và trên 700 các em thiếu nhi, đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn tham gia.

Một tiết mục văn nghệ tại “Đêm hội trăng rằm”

Với hơn 7 tiết mục văn nghệ do các thầy cô cùng các em trường tiểu học biểu diễn, ngoài ra chương trình “Đêm hội trăng rằm” còn tổ chức Hội thi múa lân, thi làm lồng đèn truyền thống, kết thúc hội là chương trình phá cỗ trung thu.

Ngày hội là sân chơi lành mạnh để thiếu nhi giao lưu học hỏi, hiểu biết thêm về các loại hình văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, tạo động lực để các em phấn đấu học tập tốt xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; đồng thời thể hiện vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục thiếu niên nhi đồng - những mầm xanh tương lai của Tổ quốc.

Trong dịp này, UBND huyện đã trao tặng 14 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã; ngoài 14 suất quà trên UBND xã đã trích kinh phí tặng 1.400 xuất quà cho tất cả các em thiếu nhi tạo điều kiện cho các em đón một mùa Trung thu thật vui vẻ và đầm ấm./.

Quốc Dũng - Phước Nghĩa  (Cập nhật ngày 05-10-2017)