Ngày 28/9/2017, đồng chí Nguyễn Đình Thuận - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi thăm và kiểm tra tiến độ thi công một số công trình Đê sông trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo UBND huyện Tuy Phước kiểm tra tiến độ thi công một số công trình đê sông

Tại công trình Đê sông Cây Me, Đê ông Ngôn, Kênh tiêu hạ lưu cầu Tấn Võ (kênh tưới và đê bờ hữu đoạn đầu), sau khi nghe đại diện Ban Quản lý dự án công trình báo cáo kết quả sơ bộ về quá trình triển khai thi công, đồng chí Nguyễn Đình Thuận đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của cán bộ, công nhân viên trực tiếp tham gia dự án đồng thời nghiêm khắc chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và yêu cầu BQL Dự án khắc phục khó khăn đẩy nhanh tiến độ thi công đúng như dự kiến. Tại công trình xây dựng kè tả ngạn bờ sông cầu Đỏ, xã Phước Hiệp, đại diện Ban Quản lý Dự án đã báo cáo Chủ tịch UBND huyện sơ bộ về quá trình triển khai thực hiện. Công trình xây dựng kè tả ngạn bờ sông cầu Đỏ có ý nghĩa quan trọng đối với hoạt động sản xuất nông nghiệp của xã Phước Hiệp. Hiện tại, dù công trình cơ bản được triển khai đúng như dự kiến nhưng vẫn còn một số khó khăn phức tạp, cần sự chỉ đạo trực tiếp của UBND huyện. Cụ thể như vấn đề vướng mắc trong GPMB và trong thi công một số hạng mục tại những khu vực có khó khăn về địa lý. Ghi nhận ý kiến của Ban Quản lý Dự án xây dựng kè tả ngạn bờ sông cầu Đỏ, các đơn vị thi công, đồng chí Nguyễn Đình Thuận khẳng định sẽ sớm chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan phối hợp giải quyết dứt điểm trong khâu đền bù, GPMB và xử lý những khó khăn trong điều kiện phức tạp về địa hình, địa lý./.

Tấn Hùng - Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 02-10-2017)