Nhằm tăng diện tích tưới; giảm chi phí nạo vét, vận hành; tiết kiệm nguồn nước tưới trong sản xuất nông nghiệp; từng bước kiên cố hóa các tuyến kênh mương nhằm đạt tiêu chí thủy lợi trong xây dựng nông thôn mới, UBND xã Phước Quang đang tiến hành kiên cố hóa 3 tuyến kênh mương nội đồng.

Một đoạn kênh mương đang thi công tại thôn Định Thiện Tây

Trong đó: Tuyến kênh mương thôn Định Thiện Tây có chiều dài 1.000m, thôn Phục Thiện có chiều dài 300m và thôn Văn Quang có chiều dài 600m. Các tuyến kênh trên thiết kế chiều cao 0,8 m và chiều rộng 0,6 m, thi công theo hình thức đổ bê tông tại chỗ, với tổng số tiền trên 2,4 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của Tỉnh, Huyện và ngân sách địa phương.

Sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng các tuyến kênh này sẽ phục vụ tưới tiêu cho trên 200 ha diện tích lúa của bà con trong vùng. Theo kế hoạch năm 2017 Phước Quang tiến hành kiên cố hóa 5 tuyến kênh mương với chiều dài khoảng 3km. Hiện 1 tuyến đã được hoàn thành, 2 tuyến còn lại sẽ được thi công trong thời gian sắp tới./.

Tố Uyên - Đài xã Phước Quang  (Cập nhật ngày 19-10-2017)