Chiều ngày 20/10/2017, UBND huyện Tuy Phước đã tổ chức nghiệm thu và bàn giao đưa công trình đê biển hạ lưu đập Nha Phu (giai đoạn 2) vào sử dụng.

Một đoạn đê biển hạ lưu đập Nha Phu

Công trình này có tổng chiều dài gần 2km, gồm 3 đoạn chạy qua địa bàn các thôn Hữu Thành, Tân Mỹ (xã Phước Hoà) và thôn Lương Quang (xã Phước Quang). Hình thức kết cấu công trình: Xây dựng đê có mặt cắt ngang dạng hình thang, thân đê đắp bằng đất bồi cấp 3, mái đê phía sông gia cố bằng đá lát khan dày 20cm và bằng tấm bê tông lắp ghép dày 10cm. Ngoài ra, trên tuyến đê còn xây dựng 04 cống tiêu và 07 bậc cấp lên xuống. Tổng kinh phí để thực hiện công trình là gần 22,9 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách TW hỗ trợ theo Chương trình đê biển tại Quyết định số 667/QĐ- TTg ngày 27/05/2009, cùng nguồn ngân sách tỉnh và của huyện Tuy Phước.

Khi đưa vào sử dụng tuyến đê sẽ góp phần bảo vệ, hạn chế thiệt hại về tính mạng và tài sản của khu dân cư sống dọc theo đê khi có lũ và triều cường xảy ra. Đồng thời, tạo hành lang an toàn, thuận lợi cho việc giao thông, góp phần phát triển kinh tế- xã hội khu vực theo hướng bền vững./.

Xuân Vinh - Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 23-10-2017)