Nghĩa trang Liệt sĩ Phước Hiệp (Tuy Phước) được xây dựng từ năm 1978, là nơi an nghỉ của 102 người con ưu tú của quê hương. Sau 38 năm, nhiều hạng mục đã bị xuống cấp, hư hỏng cần sửa sang, nâng cấp.

Nghĩa trang liệt sĩ được sửa chữa, nâng cấp khang trang

Được sự quan tâm hỗ trợ nguồn ngân sách của trung ương, tỉnh, huyện, UBND huyện Tuy Phước đã tổ chức khởi công công trình sửa chữa, nâng cấp Nghĩa trang Liệt sĩ Phước Hiệp từ ngày 26/7/2016với các hạng mục: Đổ bê tông nền sân VXM200 đá 1x2 dày 60mmvới diện tích 871 m2; cảitạo cổng; bậc cấp lối vô chính: móng xây bằng đá chẻ, bậc tam cấp xây bằng gạch thẻ, mặt lát đá granic; xây tam cấp chống xói lở; trồng cây xanh, cải tạo hệ thống điện, nước tưới, cải tạo nhà tưởng niệm, 02 nhà bia ghi danh. Đến naycông trình đã hoàn thành, đưa vào vào sử dụng. Công trình được thiết kế theo mô thức một công trình văn hóa tâm linh truyền thống với các vật liệu bền chắc, chú trọng về yếu tố thẩm mỹ. Tổng kinh phí 4.125.360.000 đồng.

Đây là công trình “đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện đạo lý và truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, nhằm tưởng nhớ, tri ân đối với các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc, góp phần chỉnh trang cảnh quan, tăng tính tôn nghiêm và đáp ứng yêu cầu thăm viếng, dâng hương của các gia đình liệt sĩ và nhân dân địa phương.

Duy Quốc  (Cập nhật ngày 27-10-2017)