Trang thông tin điện tử UBND huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định
Chào mừng các bạn đến với website UBND huyện Tuy Phước
Văn bản chỉ đạo (Quảng cáo)
Lịch Công tác (Quảng cáo)
Giấy mời họp (Quảng cáo)
Tài liệu Hội nghị (Quảng cáo)
Hộp thư điện tử (Quảng cáo)
Văn phòng điện tử (Quảng cáo)
Làng hoa Bình Lâm, thuộc xã Phước Hòa (huyện Tuy Phước) được UBND tỉnh công nhận làng nghề trồng hoa vào năm 2013, làng hiện có 5 xóm, với 612 hộ, thì có hơn 300 hộ nông dân chuyên làm nghề trồng hoa kiểng với mức thu nhập hàng năm khá ổn định, có hộ thu lãi 300 triệu đồng/năm. Dựa vào nghề trồng hoa nhiều hộ đã thoát được nghèo, vươn lên khá giàu.

Chị Nguyễn Thị Hữu, chăm sóc hoa sau bão số 12

Đến ngày 10/11/2017, đường vào làng hoa Bình Lâm tuy vẫn còn ngập lũ, nhưng đều kỳ diệu là các vườn hoa vẫn xanh mơn mởn hứa hẹn một vụ hoa Tết bội thu. Chị Nguyễn Thị Hữu, có thâm niên 5 năm trồng hoa, bộc bạch: “Bão số 12 đổ bộ vào sáng ngày 4/11 và sau đó lũ về dâng cao, nhưng nhờ có kinh nghiệm những năm trước nên 400 chậu hoa cúc pha lê tôi xuống giống trồng đã 2 tháng qua vẫn an toàn, giờ mình tiếp tục chăm sóc và mong cho mưa thuận, gió hòa để Tết đến bán được thuận lợi thu nhập khá hơn”. Được biết, năm ngoái lũ dâng cao hơn năm nay, nhưng gia đình chị Hữu cứu được hoa kiểng tránh ngập lũ bán trừ chi phí lãi 40 triệu đồng.

Tuy nhiên Mô hình trồng khảo nghiệm, nghiên cứu, đánh giá khả năng sinh trưởng, phát triển và tính phù hợp của một số loại hoa nhập nội trồng thử nghiệm tại làng hoa Bình Lâm thuộc Đề tài khoa học công nghệ “Nghiên cứu ứng dụng tiến bộ để đa dạng hóa sản phẩm cây hoa cảnh tại làng nghề Bình Lâm” do Liên hiệp Hội KHKT Bình Định làm chủ đề tài triển khai tại hộ ông Nguyễn Ngọc Tùng, ở làng hoa Bình Lâm đã gần 2 tháng qua đã bị bão số 12 làm hư hại gần hết với 650 chậu hoa mi ni các loại (hoa phú quí, hoa đồng tiền, hoa dã yến thảo, hoa hồng…) thiệt hại về giống khoảng 20 triệu đồng. Ông Nguyễn Ngọc Tùng, nói: “Tôi được Liên hiệp Hội KHKT tỉnh chọn triển khai Mô hình trồng khảo nghiệm, nghiên cứu đánh giá khả năng sinh trưởng, phát triển và tính phù hợp của một số loại hoa nhập nội hỗ trợ nhiều giống hoa mới trồng khảo nghiệm các giống hoa đã gần 2 tháng hoa phát triển khá tốt, trong đó hoa phú quí đã cho hoa. Nhưng cơn bão số 12 với sức gió mạnh kèm theo mưa lớn đã quật đổ trại thực nghiệm làm hư hết hoa giống, tui đang dựng lại trại để tiếp tục nhân lại các giống hoa trên và cung ứng cho thị trường hoa Tết đến vì các giống hoa trồng khảo nghiệm từ khi xuống giống đến khi cho hoa khoảng chừng 2 tháng”. Hiện tại, anh Tùng còn đang chăm 4.000 chậu quất đã cho trái chuẩn bị đưa ra bán trong dịp Tết đến.

Theo ông Huỳnh Thanh Vương - Phó Chủ tịch UBND xã Phước Hòa, lượng hoa kiểng chuẩn bị bán Tết của bà con làng nghề Bình Lâm đã trồng gần 90.000 chậu hoa kiểng có đường kính từ 0,5 – 1m, phần lớn là cúc đại đóa, pha lê có nguồn gốc từ Đà Lạt, hoa hồng, hoa mai, hoa kiểng mi ni…Điều vui mừng là bà con đã có sẵn kinh nghiệm chăm sóc hoa sau bão, lũ nên đến giờ số hoa kiểng phục hồi phát triển xanh tốt.

Anh Nguyễn Ngọc Tùng, chăm 4.000 chậu quất xuất bán dịp Tết đến

Với người dân làng hoa Bình Lâm thì nghề trồng hoa kiểng, tuy là nghề phụ nhưng lại cho thu nhập chính, bởi thu nhập từ trồng hoa lợi nhuận cao hơn nhiều lần so với trồng lúa.

Có thể khẳng định, nghề trồng hoa đang phát triển và hiện giải quyết việc làm cho gần 600 lao động nông nhàn ở địa phương. Hiện nay, sau nhiều năm trồng hoa bà con đã tích lũy kinh nghiệm, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật tự nhân giống hoa để trồng, chọn thời điểm cho hoa nở đúng Tết, ai cũng đoàn kết giúp đỡ nhau nên đầu ra dễ dàng và hoa Bình Lâm không chỉ trong ngoài huyện biết đến, nó còn vươn xa ra ngoài tỉnh.


Xuân Thức  (Cập nhật ngày 13-11-2017)    Các tin liên quan:
  Mô hình khôi phục chăn nuôi gà, heo an toàn sinh học hộ gia đình sau lũ lụt tại huyện Tuy Phước đạt nhiều khả quan. (02-08-2017)
  Tuy Phước: Sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2017 (21-07-2017)
  Nông dân Phước Hưng tập huấn kỹ thuật trồng rau sạch và đệm lót sinh học trong chăn nuôi. (21-07-2017)
  Tuy Phước: Triển khai mô hình “áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất rau an toàn”. (12-07-2017)
  Tuy Phước: Tập huấn nghiệp vụ điều tra kinh tế năm 2017. (28-06-2017)
     Thông báo

* Thông báo: Chương trình thăm, tặng quà và viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/71947-27/7/2018)

Thông báo: Về QĐ Triệu tập Kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân huyện, Khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

1. Thông báo: Danh mục Văn bản của Chính phủ, Bộ ngành Trung ương nhận từ ngày 02/07/2018 đến ngày 06/07/2018

2. Thông báo: Danh mục Văn bản của Chính phủ, Bộ ngành Trung ương nhận từ ngày 25/06/2018 đến ngày 29/06/2018

3. Thông báo: Về việc hướng dẫn xử lý tài sản hình thành từ nhiều nguồn vốn khi Hợp tác xã, liên hiệp Hợp tác xã giải thể, phá sản

* Danh sách bảo lưu, ghi nhận thành tích "Cơ quan đạt chuẩn văn hóa", "Đơn vị đạt chuẩn văn hóa", "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa" năm 2017

4. Thông báo: Về việc sử dụng hệ thống thư điện tử công vụ của UBND huyện Tuy Phước

5. Thông báo: Về việc phê duyệt Kế hoạch quy hoạch sử dụng đất huyện Tuy Phước đến năm 2020 lồng ghép với các yêu cầu bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu

6. Thông báo: Mức giá dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong cơ sở khám, chữa bệnh của Nhà nước thuộc tỉnh Bình Định (tải tại đây)

7. Thông báo: Lịch trình tàu chạy qua địa bàn tỉnh Bình Định (tải tại đây)

     Ảnh hoạt động
     Lịch
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thống kê người dùng
  Đang online:               36
  Số lượt truy cập: 6113937
    Video
Tra cứu Thủ tục hành chính
Lấy ý kiến dự thảo về Bộ luật hình sự sửa đổi
Kết quả giải quyết KNTC
Văn bản Trung ương sao lục
Công báo Binh Định
Văn bản tỉnh, trung ương sao lục
Đánh giá hài lòng
Website Huyen uy
Ca khúc Tuy Phước
Công dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời
Đài phát thanh truyền hình Bình Định
Trang thông tin chương trình \\
Cải cách hành chính
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ UBND HUYỆN TUY PHƯỚC
Địa chỉ: 290 Nguyễn Huệ, Thị trấn Tuy Phước, Huyện Tuy Phước, Tỉnh Bình Định - Điện thoại: 02563.633366 Fax: 02563.633366 - Email: vanphong@tuyphuoc.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Đào Duy Quốc - Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)