Ngày 20/11/2017, UBND huyện Tuy Phước tổ chức Lễ kỷ niệm kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 (20/11/1982-20/11/2017) nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang, những đóng góp to lớn của đội ngũ nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện nhà. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Đình Huệ - Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Hùng - Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trần Hữu Tường - Phó Chủ tịch UBND huyện, Lê Thị Nhàn - Chủ tịch UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể huyện, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Phòng GD&ĐT, quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên của ngành Giáo dục – Đào tạo.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Trải qua 35 năm, ngày 20/11 hàng năm không chỉ là ngày hội truyền thống của các nhà giáo Việt Nam, của toàn dân chăm lo cho sự nghiệp Giáo dục – Đào tạo mà còn là ngày cả xã hội thể hiện tình cảm, tấm lòng trân trọng, tri ân đối với đội ngũ các thầy giáo, cô giáo – những người có đóng góp to lớn cho sự nghiệp trồng người và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Được sự chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp giữa các ban, ngành huyện, nỗ lực vượt khó vươn lên, ý thức trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, sự nghiệp Giáo dục – Đào tạo của huyện Tuy Phước đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện cả về quy mô, chất lượng. Cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các cơ sở giáo dục được tăng cường, đầu tư xây dựng trường chuẩn quốc gia được chú trọng. Quan tâm bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, xem xét quy hoạch, bổ nhiệm đội ngũ cán bộ quản lý ngành giáo dục có năng lực, đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục. Toàn ngành, hiện có trên 2000 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Hầu hết giáo viên không chỉ đạt chuẩn về trình độ đào tạo mà đạt chuẩn nghề nghiệp trong hoạt động thực tiễn. Chất lượng giáo dục đại trà trong năm học được giữ vững và từng bước được nâng cao; chất lượng giáo dục toàn diện chuyển biến theo chiều hướng tích cực; nề nếp kỷ cương dạy và học được củng cố; quy mô trường lớp ổn định, việc huy động học sinh ra lớp đạt chỉ tiêu được giao, chất lượng phổ cập giáo dục được duy trì vững chắc; phong trào xã hội hóa giáo dục, khuyến học khuyến tài tiếp tục được quan tâm.

Trong năm học 2016-2017: có 03 trường được nhận Lá cờ đầu toàn tỉnh trong phong trào dạy & học, 01 CBQL cấp THCS được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc,16 tập thể đơn vị trường được UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc và nhiều tập thể và cá nhân CBGV, NV được nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, Giấy khen của Sở GD&ĐT Bình Định và UBND huyện Tuy Phước.

Đ/c Nguyễn Đình Thuận- Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam cho các đ/c nguyên lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước

Phát biểu tại buổi kỷ niệm, đồng chí Trần Hữu Tường- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích ngành GD&ĐT Tuy Phước đã đạt được trong thời gian qua. Những phần thưởng trên là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương với những đóng góp, công lao của các nhà giáo. Và quan trọng hơn cả, các cô, các thầy luôn nhận được sự yêu quý, tôn trọng, tin tưởng của học sinh cũng như phụ huynh học sinh. Đồng thời đề nghị thời gian tới, ngành giáo dục huyện cầntiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông và mầm non, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đủ về lượng và chất. Tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng cơ sở vật chất cho các lớp học mầm non; làm tốt công tác kiểm định chất lượng giáo dục; tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác xã hội hóa giáo dục.

Nhân dịp này, UBND huyện đã trao tặng Bằng khen, Giấy khen, Cờ thi đua xuất sắc cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong năm học 2016-2017, vinh danh đồng chí Khưu Đại Lợi- Phó Trưởng Phòng phụ trách Phòng GD&ĐT vừa được Nhà nước phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”./.

Duy Quốc  (Cập nhật ngày 21-11-2017)