Sáng ngày 28/11/2017, Đoàn thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao do đồng chí Lê Quốc Ân - Phó Chánh Thanh tra Sở làm Trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo các Phòng Tổ chức - Pháp chế, Tài chính - Kế hoạch, Quản lý Thể dục thể thao, Phòng Xây dựng Nếp sống Văn hóa và Gia đình thuộc Sở đã về thanh tra toàn diện trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và gia đình tại Phòng Văn hóa - Thông tin và Trung tâm Văn hóa, thông tin - Thể thao huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Trong những năm qua, việc triển khai và thực hiện các chương trình mục tiêu về văn hóa, thể thao và công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực văn hóa, thể thao và gia đình đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ: Sự nghiệp thể dục thể thao trên địa bàn huyện đã được các cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm đầu tư. Thông qua Đề án xây dựng thiết chế văn hóa và thể thao của huyện và của các địa phương bằng nhiều nguồn vốn đã xây dựng hoàn chỉnh nhiều nhà văn hóa, khu thể thao xã, thôn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia sinh hoạt văn hóa và tập luyện thể dục thể thao. Công tác xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã và Nhà văn hóa, Khu thể thao thôn gắn với việc xây dựng nông thôn mới được quan tâm đầu tư, đến nay toàn huyện đã được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng 6/11 nhà Văn hóa cấp xã (Phước Hưng, Phước Nghĩa, Phước Thành, Phước An, Phước Sơn, Phước Lộc) với mức đầu tư 22.421.000 triệu đồng, 45 Nhà văn hóa thôn với mức đầu tư 29.920.000 triệu đồng. Hầu hết các Nhà văn hóa thôn được đầu tư xây dựng, nâng cấp sửa chữa đảm bảo đúng quy định các tiêu chí nông thôn mới. Theo kế hoạch đến năm 2020 toàn huyện có 100% Nhà văn hóa – Khu Thể thao cấp xã, thôn được xây dựng và đưa vào hoạt động. Chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa phát huy hiệu quả, đã đầu tư, cấp phát và đưa vào sử dụng các trang thiết bị âm thanh cho các xã, thị trấn và các thôn trên địa bàn huyện. Cấp phát sách cho thư viện trên địa bàn với nhiều thể loại sách như: Nông nghiệp, khoa học, văn hóa, xã hội…

Qua kiểm tra, đồng chí Lê Quốc Ân - Phó Chánh Thanh tra Sở đánh giá cao các kết quả đạt được trong công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện các văn bản chỉ đạo trên các lĩnh văn hóa, thể thao và gia đình chặt chẽ, kịp thời, mang tính thực tiễn đạt hiệu quả cao; việc triển khai, tổ chức và thực hiện các nội dung, tiêu chí, chương trình mục tiêu đúng theo quy định và có chất lượng. Bên cạnh đó, cũng nêu lên một số nội dung thực hiện chưa tốt cần được khắc phục trong thời gian tới và ghi nhận những khó khăn, bất cập của ngành, sẽ đề xuất với lãnh đạo cấp trên có giải pháp để thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, văn hóa và gia đình ở cơ sở ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Với việc triển khai, tổ chức và thực hiện có hiệu quả các nội dung, tiêu chí, chương trình mục tiêu về văn hóa, thể thao và gia đình trong những năm qua. Hy vọng, ngành Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện nhà ngày càng phát triển mạnh mẽ, sâu, rộng, đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân ngày càng phong phú.

Nam Việt - Phòng Văn hóa và Thông tin huyện  (Cập nhật ngày 29-11-2017)