Sáng ngày 24/11/2017, tại Nhà Văn hóa Xuân Diệu, UBND huyện Tuy Phước tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về sức khỏe sinh sản vị thành niên; Phòng chống ma túy, HIV/AIDS trong học sinh THCS” trên địa bàn huyện năm 2017. Tham gia Hội thi có 5 trường THCS: Trần Bá, Thị trấn Tuy Phước, Phước Lộc, Phước Thuận và THCS số 1 Phước Sơn; Ban giám hiệu các Trường cùng các thầy cô của 5 Trường và với hơn 600 học sinh là cổ động viên của các đơn vị cùng tham dự.

Bà Hồ Thị Thu Hường (Trưởng phòng Y tế huyện) và Bà Hoàng Ngọc Tố Nương (Phó trưởng phòng Phòng GD&ĐT) - Phó Trưởng ban Tổ chức trao giải Nhất và giải Nhì Hội thi.

Hội thi gồm ba phần: Thi chào hỏi; kiến thức và xử lý tình huống. Phần thi chào hỏi hình thức sân khấu hóa, mỗi đội tự giới thiệu về mình và các thành viên tham gia qua các hình thức: thơ, ca, hò, vè, kịch… Phần thi kiến thức, mô phỏng như hội thi “Rung chuông vàng” mỗi đội 10 em học sinh thi 1 lượt.  Phần thi xử lý tình huống, mỗi đội bốc thăm và lần lượt trình bày kỹ năng xử lý tình huống. Nội dung hội thi bao gồm các vấn đề: Giáo dục giới tính, tình bạn, tình yêu, tình dục, phòng tránh xâm hại tình dục, có thai, phá thai ở tuổi học sinh, phòng chống ma túy, tác hại thuốc lá, HIV/AIDS…

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho trường THCS số 1 Phước Sơn, giải Nhì cho trường THCS Thị trấn Tuy Phước và 3 đội còn lại đồng giải Ba.

Qua Hội thi, nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng sống về sức khỏe sinh sản cho các em học sinh trong độ tuổi vị thành niên; tạo điều kiện để các em giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm sống, qua đó biết chăm sóc, bảo vệ bản thân, phòng ngừa có thai, nạo phá thai ở tuổi vị thành niên và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kể cả HIV/AIDS. Đồng thời định hướng cho các em thực hiện lối sống lành mạnh, trong sáng, góp phần tạo động lực, niềm tin để các em thực hiện hoài bão, ước mơ của tuổi học trò.

Hoàng Thi - Phòng GD&ĐT huyện  (Cập nhật ngày 27-11-2017)