Sáng ngày 24/11/2017, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phước Lộc đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2016. Đồng chí Phan Thanh Giản- Phó Chánh Văn phòng điều phối Chương trình NTM tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Thuận- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban và các hội đoàn thể huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và đông đảo nhân dân xã Phước Lộc về tham gia dự buổi lễ.

Đ/c Nguyễn Đình Thuận- Chủ tịch UBND huyện và đ/c Phan Thanh Giản- Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh trao Bằng công nhận NTM cho UBND xã Phước Lộc

Xã Phước Lộc khi bắt đầu triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới, từ năm 2011, với xuất phát điểm đạt 5/19 tiêu chí, qua 06 năm triển khai thực hiện Chương trình, đặc biệt là năm 2016 được tỉnh chọn làmột trong hai xã của huyện để tập trung chỉ đạo đạt chuẩn nông thôn mới. Vớisự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị của xã Phước Lộc, nên đã vượt qua được mọi khó khăn, huy động được sức mạnh tổng hợp từ mọi nguồn lực của địa phương, điều đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tình, tham gia tích cực của đông đảo các tầng lớp nhân dân xã nhà. Trong giai đoạn 2011-2016, đã huy động các nguồn lực được hơn 47 tỷ đồng, trong đó, nhân dân đóng góp hơn 500 triệu đồng; tỷ lệ đường liên xã được nhựa hóa, bê tông đạt 100%; đường trục thôn, xóm được bê tông đạt 100%, đường trục chính nội đồng được cứng hóa đạt 86%, tỷ lệ kênh mương được kiên cố hóa đạt 70%; nhiều mô hình sản xuất, mô hình liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao; quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động và phát triển; phát huy lợi thế nằm trên 2 tuyến đường Quốc lộ 1A và 19 đi qua, chú trọng chuyển dịch cơ cấu kinh tế sang công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ (chiếm gần 75% tỷ trọng cơ cấu kinh tế của xã), góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên của xã chiếm đến 97% tổng số lao động của địa phương; thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,9%; bộ mặt nông thôn khang trang, khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng cao, tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Đ/c Thái Văn Thuận- Chủ tịch UBND xã Phước Lộc trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đình Thuận- Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc được tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới là bước ngoặt quan trọng, đánh dấu sự phát triển mới của địa phương. Để kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân có những bước phát triển mới, vững chắc hơn, xứng đáng là xã nông thôn mới, đồng chí đề nghị Đảng bộ và nhân dân xã nhà tiếp tục phát huy những thế mạnh, tiềm năng, nguồn lực của địa phương, để tiếp tục hoàn thành các nội dung cần bổ sung trong thời gian sớm nhất. Cần tăng cường phát triển sản xuất, tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới bền vững trên cơ sở đẩy mạnh hợp tác, liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, gắn sản xuất với thị trường, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và giá trị gia tăng trên sản phẩm. Xã cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức để người dân chủ động, nhiệt tình, tích cực tham gia, thực sự là chủ thể trong xây dựng nông thôn mới.

Duy Quốc  (Cập nhật ngày 25-11-2017)