Ngày 26/11/2017, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Tuy Phước phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Phước Hưng tổ chức tuyên truyền sức khỏe sinh sản vị thành niên và tư vấn sức khỏe tiền hôn nhân. Đến dự có bà Đỗ Thị Thu – Giám đốc Trung tâm Dân số - KHHGĐ, đại diện lãnh đạo địa phương và hơn 50 đoàn viên thanh niên, vị thành niên trên địa bàn xã.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Nhằm nâng cao sức khỏe sinh sản và kỹ năng sống cho lứa tuổi vị thành niên là một nội dung quan trọng trong công tác Dân số-KHHGĐ nói chung và nhằm nâng cao chất lượng dân số nói riêng. Đầu tư cho lứa tuổi vị thành niên nhằm hướng sự quan tâm của toàn xã hội đến vấn đề giới tính, sức khỏe sinh sản lứa tuổi vị thành niên và những hệ lụy của việc vị thành niên không được chăm sóc và giáo dục tốt, thiếu hiểu biết về chăm sóc sức khoẻ sinh sản, kỹ năng sống còn nhiều hạn chế, dễ bị tác động bởi mặt trái của cuộc sống hiện đại… đây là những "khoảng trống" trong chăm sóc sức khỏe và giáo dục vị thành niên, cần sớm được khắc phục. Chính vì không được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng sống cần thiết, lứa tuổi vị thành niên đang đứng trước nhiều nguy cơ liên quan đến sức khỏe sinh sản, HIV/AIDS.

Chăm sóc SKSS cho trẻ vị thành niên là một công việc phức tạp và tế nhị, vì vậy đây không phải chỉ là nhiệm vụ của ngành y tế mà đòi hỏi cả xã hội, các tổ chức chính quyền, đoàn thể, nhà trường và gia đình cùng phối hợp thực hiện./.

Thanh Huê - Đài xã Phước Hưng  (Cập nhật ngày 30-11-2017)