Nhằm thực hiện đồng bộ các quy trình kỹ thuật, tạo thuận lợi trong việc đưa cơ giới hóa vào sản xuất, chuyển biến về năng suất, chất lượng, giá trị hàng hóa góp phần tăng thu nhập cho người nông dân trong mô hình "Cánh đồng mẫu lớn" vụ đông xuân 2017-2018 sắp đến. Ngày 24/11, Trạm Khuyến Nông huyện Tuy Phước đã tổ chức buổi tập huấn về “Mô hình cánh đồng mẫu lớn, liên kết chuỗi và xây dựng cánh đồng lớn” cho gần 100 hộ nông dân trong mô hình "Cánh đồng mẫu lớn" của thôn Định Thiện Đông, xã Phước Quang.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn bà con được nghe hướng dẫn về kỹ thuật sản xuất lúa thâm canh trong cánh đồng mẫu lớn như: Kỹ thuật canh tác về thời vụ, làm đất, phòng trừ cỏ, các loại phân bón và kỹ thuật bón phân, phòng trừ sâu bệnh, một số kỹ thuật khử lẫn cho lúa,... Qua đây nhằm giúp bà con nông dân áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất lúa mang lại hiệu quả cao, từng bước tiến tới xây dựng "Cánh đồng lớn" để góp phần phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, nhất là chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới./.

Tố Uyên - Đài xã Phước Quang  (Cập nhật ngày 27-11-2017)