Sáng ngày 30/11/2017, UBND huyện Tuy Phước tổ chức tập huấn công tác bình đẳng giới và nâng cao năng lực hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ. Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Hữu Tường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng ban Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hương - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành, hội, đoàn thể là thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và lãnh đạo các hội, đoàn thể là thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ xã, thị trấn.

Quang cảnh buổi tập huấn

Bình đẳng giới, đảm bảo quyền của phụ nữ là mục tiêu quan trọng của nhân loại trên toàn thế giới trong nhiều thập kỷ qua. Trong thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền luôn quan tâm lãnh đạo công tác phụ nữ và thực hiện mục tiêu bình đẳng giới. Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách cụ thể nhằm tạo điều kiện để phụ nữ phát triển và thúc đẩy bình đẳng giới.

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Trần Hữu Tường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng ban Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện yêu cầu các ngành, các cấp cần tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạođối với công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ, đưa các mục tiêu bình đẳng giới vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 5 năm và hằng năm ở các cấp, đẩy mạnh công táctuyên truyền, phổ biến, giáo dục nhằm thay đổi nhận thức, hành động và trách nhiệm về thực hiện bình đẳng giới, huy động các nguồn lực của các tổ chức, cá nhân cho việc thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ.

Thông qua tập huấn, góp phần nâng cao nhận thức về Giới, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình và nâng cao năng lực hoạt động cho các thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ cấp huyện và cấp xã. Đồng thời hướng dẫn các ngành, các cấp triển khai thực hiện Chương trình hành động và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn huyện, từ đó nhằm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, thúc đẩy toàn xã hội thay đổi hành vi thực hiện đối với công tác bình đẳng giới, phấn đấu đến năm 2020, cơ bản bảo đảm bình đẳng thực chất giữa nam và nữ về tham gia và thụ hưởng trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội, góp phần vào sự phát triển nhanh và bền vững của huyện.

Thanh Trúc - Phòng LĐ-TB và XH huyện  (Cập nhật ngày 01-12-2017)