Nhằm xây dựng cơ sở vật chất làm tiền đề để phát triển tri thức, thể chất, tinh thần cho thế hệ trẻ và nhân dân trong khu vực; từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng của địa phương, chỉnh trang đô thị, kết nối thông suốt, ổn định bền vững lâu dài khu dân cư lân cận Ga Diêu Trì và khu vực thị trấn Diêu Trì. Ngày 30/11/2017, UBND huyện Tuy Phước tổ chức mở thầu công trình: Nâng cấp tuyến đường phố chợ Mai Xuân Thưởng và công trình: Công viên chợ Diêu Trì cũ.

Quang cảnh buổi đấu thầu

Trong đó, công trình công viên chợ Diêu Trì cũ có tổng mức đầu tư xây dựng 2,773 tỷ đồng với quy mô diện tích 2.170m2 gồm sân chơi cộng đồng, hệ thống cây xanh, thảm cỏ, hệ thống nước, điện chiếu sáng và mở rộng đường giao thông hướng lên ga Diêu Trì; công trình nâng cấp tuyến đường phố chợ Mai Xuân Thưởng có tổng mức đầu tư xây dựng 4,980 tỷ đồng với quy mô gồm: Chiều dài đoạn tuyến 464,10 m (bề rộng nền đường 9m - 12m, bề rộng mặt đường 6m), hệ thống cống thoát nước, hố ga, bó vỉa, lát gạch vỉa hè, hệ thống biển báo hiệu...Các công trình trên do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Tuy Phước làm Chủ đầu tư từ nguồn vốn ngân sách huyện, ngân sách thị trấn Diêu Trì và các nguồn vốn hợp pháp khác. Công trình dự kiến hoàn thành trong năm 2018.

Trọng Thiện - Văn phòng HĐND&UBND huyện  (Cập nhật ngày 01-12-2017)