Ngày 03/12/2017, UBND huyện Tuy Phước phối hợp với Sở Y tế tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế người khuyết tật 03/12. Tham dự mít tinh có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh, Hội Bảo trợ NTT & TMC tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Thuận - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban, hội đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, các hội đoàn thể, Trạm Y tế, đại diện người khuyết tật của 04 xã: Phước Lộc, Phước An, TT. Tuy Phước, TT. Diêu Trì.

Lễ mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế người khuyết tật

Những năm qua, mặc dù đất nước còn nhiều khó khăn, Đảng và Nhà nước ta vẫn luôn quan tâm ưu tiên bố trí nguồn lực và ban hành nhiều chủ trương, chính sách pháp luật trợ giúp xã hội, bảo đảm các quyền của người khuyết tật và thúc đẩy sự tham gia của người khuyết tật vào quá trình phát triển kinh tế, xã hội.

Tại huyện Tuy Phước, từ ngân sách huyện đã chi trợ cấp hàng tháng hơn 1 tỷ đồng cho các đối tượng người khuyết tật nặng; 100% trẻ em khuyết tật được tổ chức khám phân loại, phẩu thuật, cấp dụng cụ chỉnh hình; học sinh khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ miễn, giảm học phí, hỗ trợ mua sách vở, đồ dùng học tập, được hỗ trợ, chăm sóc giúp cho trẻ em khuyết tật có cơ hội được đi học. Công tác đào tạo nghề cho người khuyết tật cũng được quan tâm, số người khuyết tật được học nghề và có việc làm ngày càng tăng. Người khuyết tật nghèo có nhà ở đơn sơ, tạm bợ được hỗ trợ kinh phí xây dựng lại,...

Phát biểu tại lễ mít tinh, đồng chí Nguyễn Đình Thuận - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm chỉ đạo tốt công tác trợ giúp cho người khuyết tật. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về người khuyết tật; quyền, lợi ích hợp pháp của người khuyết tật và trách nhiệm của cộng đồng trong việc trợ giúp cho người khuyết tật. Thực hiện đầy đủ, kịp thời chính sách của Nhà nước đối với đối tượng này theo quy định. Đồng chí kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tiếp tục phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, quan tâm chăm lo, trợ giúp, chia sẻ với người khuyết tật- những người đang gặp rất nhiều khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống, hàng ngày, hàng giờ họ đều cần sự chung tay, góp sức của cộng đồng.

Tổ chức diễu hành qua các tuyến đường trên địa bàn huyện

Ngay sau khi kết thúc lễ mít tinh, các lực lượng đã tham gia diễu hành, loa phát tuyên truyền đi qua các tuyến đường trên địa bàn huyện. Ngoài ra, các ngành còn tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu về ý nghĩa của Ngày Quốc tế về người khuyết tật ở các trục đường chính,tại UBND huyện và UBND các xã, thị trấn. Thông qua các hoạt động truyền thông nhằm huy động các cấp, các ngành và toàn xã hội tham gia vào các hoạt động truyền thông hưởng ứng Ngày Quốc tế về người khuyết tật; thu hút sự quan tâm của tổ chức, cá nhân và các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia quan tâm, chăm sócngười khuyết tật.

Duy Quốc  (Cập nhật ngày 04-12-2017)