Với mục đích khuyến khích học sinh THCS nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng các kiến thức đã học, đổi mới phương pháp học, phát triển năng lực và kỹ năng nghề nghiệp của học sinh theo yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, ngày 30/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Phước tổ chức cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh Trung học cơ sở (THCS) năm học 2017-2018.

Học sinh thuyết trình dự án tại Hội thi

Cuộc thi có 13 đơn vị tham gia với 18 dự án đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện. Các đội đã lần lượt thuyết trình về những dự án nghiên cứu thuộc các lĩnh vực tự nhiên, nhân văn, xã hội, kỹ thuật… gắn liền với điều kiện của địa phương do học sinh tự chọn và nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của các giáo viên trong trường. Trong đó, nhiều sản phẩm được đánh giá có tính thực tiễn cao, dễ dàng áp dụng và có lợi ích thiết thực đến đời sống.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 15 giải, gồm: 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Giải Nhất thuộc về dự án “Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho hệ thống chiếu sáng công cộng” của Trường THCS Phước Thuận.

Hoàng Thi - Phòng GD&ĐT huyện  (Cập nhật ngày 01-12-2017)