Ngày 30/11/2017, Ban Chỉ đạo huyện tổ chức xét duyệt kết kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình năm 2017 của huyện. Tham dự có ông Trần Hữu Tường - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo và lãnh đạo các ngành, hội đoàn thể là thành viên Ban Chỉ đạo công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình năm 2017 trên địa bàn huyện.

Quang cảnh cuộc họp xét duyệt kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017

Qua kết quả họp xét, toàn huyện còn 2.522 hộ nghèo/6.767 nhân khẩu, chiếm tỷ lệ 4,80% hộ dân toàn huyện, giảm 1,64% đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết năm 2017 đã đề ra (giảm từ 1-1,5%) và có 1.407 hộ cận nghèo/4.229 nhân khẩu, chiếm tỷ lệ 2,68% hộ dân toàn huyện. Số hộ nghèo, cận nghèo này làcơ sở để thực hiện các chính sách an sinh xã hội và các chính sách kinh tế, xã hội khác trong năm 2018 trên địa bàn huyện.

Văn Quí - Phòng LĐ-TB&XH huyện  (Cập nhật ngày 01-12-2017)