Đến ngày 07/12/2017, nước lũ mới bắt đầu rút khỏi các phòng học ở các trường học vùng hạ lưu sông Kôn thuộc xã Phước Hòa, Phước Thắng. Nhà trường đã huy động giáo viên và một số phụ huynh học sinh tham gia dọn bùn non và vệ sinh sân trường.

Dọn bùn non trường TH số 1 Phước Thắng

Ông Đào Duy Tân - Hiệu trưởng Trường THCS Phước Thắng, cho biết:  Đợt lũ trong tháng 11 và đợt lũ lần này Trường lên tục ngập nước. Đợt lũ này kéo dài hơn, từ ngày 02 đến ngày 07/12 nước vừa rút giáo viên và phụ huynh đã dọn bùn non sắp xếp lại bàn ghế sẵn sàng đón học sinh vào học.

Còn ông Nguyễn Quốc Việt - Hiệu trưởng Trường TH số 2 Phước Hòa, cho hay: Nhà trường có tất cả 12 phòng học ngập nước, hôm nay (7/12) nước mới rút, mặc dù đã vệ sinh trường lớp, nhưng chưa thể đón học sinh đến học vì các tuyến giao thông đến trường vẫn còn ngập trong lũ.

Tại Trường TH số 1 Phước Thắng, nước lũ ngập sâu tới 0,7 m, đến nay nước đã rút ra khỏi sân trường, phụ huynh và giáo viên có mặt dọn bùn non các phòng học và khu vực sân trường và theo ông Cáp Văn Nhân - Hiệu trưởng thì tất cả sẵn sàng đón học sinh vào học. Tuy nhiên, tuyến giao thông chính đến trường còn ngập phụ huynh chưa thể cho con em đến trường.

Xuân Thức  (Cập nhật ngày 08-12-2017)