Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ sức khỏe tham gia NVQS, Hội đồng NVQS thị trấn Tuy Phước đã tổ chức khám sức khỏe năm 2018. Các thanh niên được gọi khám tuyển phải kiểm tra các nội dung như: Chiều cao, cân nặng, xét nghiệm máu, kiểm tra thị lực, da liễu… Sau khám tuyển sức khỏe sẽ tuyển chọn những thanh niên có độ tuổi, trình độ văn hóa, lý lịch thân nhân rõ ràng, không mắc các tệ nạn xã hội theo quy định của Luật NVQS để gọi nhập ngũ, bảo đảm đủ chỉ tiêu trên giao.

Đoàn khám tiến hành đang tiến hành kiểm tra thanh niên

Qua 1 ngày khám tuyển, toàn thị trấn đã có 128/140 thanh niên đến khám, đạt 91,43% kế hoạch đề ra, có 35 thanh niên đủ điều kiện trúng tuyển NVQS đợt này (trong đó: Thanh niên có trình độ văn hóa 12/12 là 17 thanh niên, 04 thanh niên có trình độ 11/12, trình độ chuyên môn Đại học có 02 thanh niên, Cao đẳng có 05 thanh niên).

Số thanh niên còn lại Hội đồng NVQS thị trấn tiếp tục khám vét tại các đơn vị xã bạn./.

Thanh Thoại - Đài Truyền thanh thị trấn Tuy Phước  (Cập nhật ngày 12-12-2017)