Ngày 14/12/2017, Huyện ủy Tuy Phước tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng tổng kết thực hiện nhiệm vụ 2017, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Đồng chí Nguyễn Đình Huệ - Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Với sự phấn đấu nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, kinh tế năm 2017 của huyện tiếp tục tăng trưởng khá, các hoạt động văn hóa xã hội có chuyển biến, Công tác quốc phòng - an ninh được đảm bảo, công tác xây dựng Đảng được tăng cường. Cụ thể giá trị sản xuất các ngành (theo giá so sánh năm 2010) tăng 8,58%, trong đó nông-lâm-thủy sản tăng 2,79%; Công nghiệp-Xây dựng tăng 10,81%; Thương mại-Dịch vụ tăng 10,93%. Tỷ trọng nông, lâm, thủy sản-công nghiệp, xây dựng-thương mại, dịch vụ trong giá trị sản xuất (giá thực tế): 31,4%-47,1%-21,5%. Sản lượng lương thực có hạt 104.612 tấn, NQ là 106.320 tấn. Thu nhập bình quân đầu người đạt 39,9 triệu đồng/năm/người, NQ là 39,6 triệu. Tỷ lệ che phủ rừng đạt như NQ đề ra là 11,53%. Tổng thu cân đối ngân sách là 402.253 triệu đồng, NQ là 334.440 triệu đồng. Duy trì 13 xã, thị trấn đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn 2012-2020. Tỷ lệ dân số tham gia BHYT đạt 80,1%. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 4,92%. Tạo việc làm mới cho 1.758 lao động. Xây dựng thêm 3 trường đạt chuẩn quốc gia. Tỷ lệ dân cư đô thị sử dụng nước sạch 60%; tỷ lệ dân cư nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 98,1%. Tỷ lệ thanh niên nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh chính chị và trật tự an toàn xã hội. Phát triển đảng viên đạt 5,03%/tổng số đảng viên, NQ là trên 5%, trong đó đoàn viên chiếm 67,39%.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Đình Huệ-Bí thư Huyện ủy đã lưu ý các đơn vị một số nhiệm vụ trọng tâm: Các ngành các cấp, các cơ quan đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm quyết tâm chỉ đạo hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2018, đồng thời rà soát tình hình thực hiện chỉ tiêu đã thực hiện cho nhiệm kỳ 2015-2020 gắn với việc thực hiện các chương trình trọng tâm theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện. Tiếp tục nêu cao kỷ luật, tinh thần trách nhiệm người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Tăng cường công tác chỉ đạo thực hiện tái cơ cấu Nông nghiệp gắn với xây dựng NTM. Thực hiện các giải pháp chỉ đạo, linh hoạt trong công tác huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển. Tập trung chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án đang thi công trên địa bàn huyện. Đẩy nhanh tiến độ quyết toán các công trình do xã và huyện làm chủ đầu tư. Đẩy mạnh công tác chỉ đạo thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất để có nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng và xây dựng NTM. Làm tốt công tác quản lý khai thác di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn, tranh thủ nguồn lực để trùng tu tôn tạo các công trình. Thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác tuyển quân 2018, đảm bảo tốt công tác ANTT, ATGT. Trong công tác xây dựng Đảng làm tốt công tác quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết đúng kế hoạch. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát, công tác dân vận, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội. Trên cơ sở báo cáo kết quả hoạt động 2017 và những tồn tại hạn chế, gắn với nhiệm vụ, các địa phương, đơn vị xây dựng kế hoạch khắc phục để tổ chức thực hiện tại đơn vị, thi đua hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2018./.

Tấn Hùng - Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 15-12-2017)