Ngày 13/12/2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) chi nhánh Bình Định tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm tình thương PNJ” cho gia đình chị Lê Thị Kiều ở xóm 2, thôn Biểu Chánh, xã Phước Hưng. Tham dự có ông Trần Quang Thành – Giám đốc Chi nhánh Công ty CP vàng bạc đá quý Phú Nhuận; bà Võ Thị Tuyết – Ủy viên BTV, Trưởng ban GĐXH Hội LHPN tỉnh; bà Nguyễn Thị Bích Đào – Chủ tịch Hội LHPN huyện Tuy Phước; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã; lãnh lãnh đạo thôn Biểu Chánh cùng gia đình chị Kiều.

Quang cảnh các nhà hảo tâm trao tặng mái ấm tình thương

Chị Lê Thị Kiều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có con 3 tuổi bị u bướu mỡ bụng, chị bị u vú không làm nặng được, chồng đi làm thuê thu nhập không ổn định, gia đình thuộc diện nghèo; ngôi nhà đã xây dựng từ lâu không đảm bảo an toàn cho gia đình. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Hội Phụ nữ tỉnh đã kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, các đoàn thể, bà con nhân dân xã Phước Hưng hỗ trợ để xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình chị Kiều. Sau thời gian 50 ngày thi công, ngôi nhà mới với diện tích 54m2 đã được xây mới khang trang, kiên cố với tổng kinh phí hơn 130 triệu đồng, trong đó Quỹ từ thiện của Công ty PNJ hỗ trợ 40 triệu đồng, số còn lại là do các cấp Hội, đoàn thể, anh em gia đình, dòng họ hỗ trợ, giúp đỡ.

Tại buổi lễ bàn giao, Công ty PNJ trao tặng sổ tiết kiệm cho chị Liên với giá trị 5 triệu đồng; UBMTTQVN xã trích từ quỹ “Vì người nghèo” tặng gia đình chị 5 triệu đồng, nhiều món quà ý nghĩa của đại diện Hội LHPN tỉnh, huyện và chính quyền địa phương đã trao tặng cho chị.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần tương thân tương ái, luôn chung tay vì cộng đồng của doanh nghiệp và mong muốn với ngôi nhà mới khang trang, vững chắc chị Liên sẽ ổn định cuộc sống, nghị lực vươn lên thoát nghèo./.

Thanh Huê - Đài xã Phước Hưng  (Cập nhật ngày 15-12-2017)