Sáng ngày 18/12/2017, UBMTTQVN huyện Tuy Phước đã tổ chức gặp mặt tọa đàm các chức sắc tôn giáo nhân dịp Giáng sinh năm 2017. Tham dự buổi gặp mặt có ông Mai Văn Ngọc – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Trần Hữu Tường - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện và gần 25 đại biểu đại diện cho hơn 34.700 tín đồ tôn giáo trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi gặp mặt, các chức sắc tôn giáo trên địa bàn huyện đã được ông Trần Hữu Tường - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện thông báo về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của huyện nhà trong năm 2017, đồng thời nhấn mạnh, những kết quả đạt được có sự đóng góp to lớn của bà con giáo dân trên địa bàn huyện và mong muốn bà con giáo dân sẽ tiếp tục đoàn kết, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, giữ vững truyền thống sống “tốt đời, đẹp đạo”, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của huyện nhà trong năm 2018 sắp đến.

Tại buổi gặp mặt, các vị chức sắc tôn giáo cũng đã bày tỏ niềm biết ơn sâu sắc đối với Đảng bộ và chính quyền các địa phương trong huyện đã quan tâm, chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần cho bà con giáo dân. Đồng thời đưa ra một số ý kiến liên quan đến các vấn đề như: Việc làm hồ sơ thủ tục xin cấp phép xây dựng lại nhà thờ cơ sở Phổ Trạch bị xuống cấp; Tăng cường chăm lo y tế cho nhân dân vùng lũ Phước Hoà, tính thiết thực của việc xây dựng các công trình phúc lợi, giao thông đi lại tại một số đoạn đường bị sa bồi do mưa lũ ở Phước Thuận, đảm bảo an ninh trật tự trong dịp giáng sinh,….

Nhân dịp Giáng sinh và năm mới 2018, lãnh đạo huyện đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các chức sắc và bà con tín đồ trên địa bàn huyện. Đồng thời ghi nhận và hứa sẽ phản ánh những tâm tư nguyện vọng của các vị linh mục, chức sắc tới các ban, ngành chức năng để tiếp tục phát huy hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng chung sức xây dựng huyện Tuy Phước ngày càng giàu đẹp.

Thùy Duyên - Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 20-12-2017)