Nằm trong chương trình Hội khỏe Phù đổng cấp huyện năm học 2017-2018 do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Phước tổ chức, sáng ngày 17/12/2017 tại sân bóng đá Hà Thanh (Diêu Trì) đã diễn ra trận chung kết bóng đá nam THCS (sân bảy người) giữa đội THCS Phước Thuận và THCS Trần Bá. Sau 50 phút thi đấu sôi nổi, đội THCS Phước Thuận đã thắng đội THCS Trần Bá với tỉ số 1-0 và đoạt chức vô địch. Đội THCS Trần Bá đạt giải Nhì và hai đội THCS Phước Lộc và THCS thị trấn Tuy Phước đồng hạng Ba.

Đội THCS Phước Thuận đoạt chức vô địch

Nhận xét về chất lượng giải đấu năm nay, ông Nguyễn Văn Sang, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện - người trực tiếp theo dõi việc tổ chức giải đấu cho biết: “Chất lượng của các đội bóng đá nam THCS của huyện năm nay khá đồng đều, có nhiều tiến bộ hơn so với các năm trước do các đội có sự chuẩn bị và đầu tư tốt, xuất hiện nhiều gương mặt thi đấu xuất sắc, đặc biệt nổi trội như anh em sinh đôi Văn Sinh Hùng, Văn Song Hùng của đội THCS Trần Bá. Đây cũng là dịp để chúng tôi lựa chọn đội tuyển thi đấu ở các giải sắp tới”.

Được biết sau khi kết thúc giải đấu, Ban tổ chức sẽ lên kế hoạch lựa chọn nhân sự cho đội tuyển và tiến hành tập luyện để tham gia thi đấu vòng loại môn bóng đá nam Hội khỏe Phù đổng cấp tỉnh được tổ chức ở huyện Hoài Nhơn đầu năm 2018.

Xuân Thuận - Phòng GD&ĐT huyện  (Cập nhật ngày 19-12-2017)