Ông Nguyễn Đức Thắng - Giám đốc HTXNN Phước Thắng cho biết: Vụ Đông Xuân 2017-2018, HTX liên kết với 3 đơn vị Công ty CP Giống cây trồng Thái Bình (đơn vị cho mượn giống và thu mua sản phẩm), Công ty CP Vật tư nông nghiệp Bình Định, Công ty Hóa nông Hợp Trí triển khai sản xuất 2 cánh đồng mẫu lớn trên diện tích 95 ha, trong đó có 1 cánh đồng liên kết với doanh nghiệp sản xuất, bao tiêu lúa giống theo chuỗi diện tích 35 ha; cánh đồng mẫu lớn còn lại chuyển giao quy trình kỹ thuật canh tác.

HTX NN Phước Thắng làm đất cánh đồng mẫu lớn thôn Tư Cung, trước khi xuống giống vụ Đông Xuân 2017-2018

Hiện nay, HTX đang phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức tập huấn chuyển giao quy trình kỹ thuật cho nông hộ tham gia cánh đồng mẫu lớn từ khâu làm đất, ngâm ủ, xử lý giống, bón phân, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh… và cho mượn toàn bộ giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đến cuối vụ nông dân tham gia mô hình sẽ hoàn trả lại cho các doanh nghiệp. Được biết, toàn bộ diện tích 2 cánh đồng mẫu lớn đều sản xuất giống lúa BC 15 và đồng loạt xuống giống từ ngày 20/12 trở đi.

Vụ sản xuất Đông Xuân 2017-2018 HTX NN Phước Thắng đưa vào gieo sạ 928 ha lúa với các giống chủ lực BC 15, DV 108, Q5, TBR1…

Xuân Thức  (Cập nhật ngày 21-12-2017)