Ngày 20/122017, Hội Đông y huyện Tuy Phước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018 với sự tham gia của hơn 30 đại biểu là lãnh đạo Hội Đông y các xã thị trấn và hội viên tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2017, Hội Đông y huyện luôn quán triệt và giáo dục hội viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đội ngũ lương y, lương dược thường xuyên rèn luyện y đức, thực hiện tốt quy chế chuyên môn, thấm nhuần 12 điều y đức của Bộ Y tế và 9 điều y huấn cách ngôn của Hải Thượng Lãn Ông. Đến nay, toàn huyện có 71 hội viên chính thức, 15 phòng chẩn trị y học cổ truyền được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động. Trong năm 2017, các hội viên trong lĩnh vực tư nhân đã khám chữa bệnh cho 34.127 bệnh nhân (tăng 3.562 bệnh nhân so với năm 2016). Riêng Chi hội khoa Đông y Trung tâm Y tế huyện đã khám chữa bệnh nội trú cho 525 bệnh nhân với 4.967 ngày điều trị, khám chữa bệnh ngoại trú cho 1.371 trường hợp. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với Trạm Y tế các xã, thị trấn, tổ chức khám chữa bệnh cho 29.212 bệnh nhân, trong đó có 11.869 người được chữa bệnh bằng phương pháp không dùng thuốc như: Châm cứu, xoa bóp, ấn huyệt,… Đặc biệt, Hội còn cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 288 lượt người với số tiền trên 64 triệu đồng.

Trong thời gian tới, để phát huy hiệu quả hoạt động, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Hội Đông y huyện Tuy Phước chú trọng thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa; duy trì và phát triển các tổ chức Hội ở 13 xã, thị trấn; tiếp tục phát triển, khai thác và bảo vệ nguồn dược liệu quý hiếm, các bài thuốc gia truyền; nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ lương y, lương dược, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Thùy Duyên - Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 21-12-2017)