Ngày 20/12/2017, Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Bình Định phối hợp với Hội phụ nữ huyện Tuy Phước tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ở thôn Luật Bình, xã Phước Quang. Về phía Trung tâm có ông: Nguyễn Quốc Chánh - Phó Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh. Ở huyện có bà: Trương Thị Mỹ Dung - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cùng với sự tham dự của gần 100 cán bộ, hội viên phụ nữ và hội viên nông dân của xã Phước Quang.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Cán bộ, hội viên đã được nghe truyền đạt một số nội dung chủ yếu trong hai bộ luật: Luật Hình sự, Luật Hôn nhân và gia đình,về đường lối, chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Qua đây nhằm nâng cao nhận thức, hành động của nhân dân khi thực hiện pháp luật, hạn chế vi phạm pháp luật, để mọi người dân sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.

Trong thời gian qua, xã Phước Quang cũng đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật thông qua nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú như: Tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã; thông qua hình thức sân khấu hóa; lồng ghép các nội dung tuyên truyền về các lĩnh vực như: Bộ luật Dân sự, Luật Đất đai, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo,… trong các buổi sinh hoạt khu dân cư. Nhờ đó, nên hạn chế tình trạng đơn thư khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp; giảm đáng kể mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân./.

Tố Uyên - Đài xã Phước Quang  (Cập nhật ngày 21-12-2017)