Nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm kết quả một năm hoạt động, chiều ngày 18/12/2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phước An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2017. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Tuy Phước, đồng chí Nguyễn Văn Tâm – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, trưởng các ban ngành đoàn thể, Ban chấp hành Hội LHPN xã, các Bí thư Chi bộ thôn.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2017, Hội LHPN xã Phước An tập trung đổi mới phương thức hoạt động, đoàn kết và tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do LHPN huyện phát động; tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện tốt các phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và phong trào “Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới” kết quả có 3.564/4.040 cán bộ, hội viên tham gia học tập và đăng ký thực hiện 3 nội dung phong trào thi đua, đạt tỷ lệ 88,21%. Hội đã phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Công đoàn Bình Định mở lớp nghề kỷ thuật chế biến món ăn có 42 chị tham gia; đồng thời, tạo điều kiện cho phụ nữ tiếp cận các nguồn vốn vay để phát triển kinh tế, với dư nợ trên 12tỷ đồng thông qua Ngân hàng CSXH huyện. Đồng thời, duy trì và phát triển quỹ tín dụng tiết kiệmở thôn Đại Hội với 100 trđ/48 hộ vay nhằm tạo điều kiện giúp đỡ chị em có vốn làm kinh tế.

Tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội cũng được Hội chú trọng thực hiện. Hội tích cực tuyên truyền, vận động phụ nữ tích cực tham gia các hoạt động do địa phương tổ chức; đồng thời, Hội còn tham gia cùng chính quyền địa phương hòa giải các vụ việc mâu thuẫn trong Nhân dân. Bên cạnh đó, chú trọng công tác phát triển hội viên và thăm hỏi, hỗ trợ hội viên, phụ nữ trong lúc khó khăn, đau ốm.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tuy Phước đã đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới cần tiếp tục tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi - Tổ hội. Tăng cường công tác tuyên truyền; thực hiện có chiều sâu việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Quan tâm chăm lo và bảo vệ quyền lợi phụ nữ. Chú trọng công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ Hội, nhất là cán bộ trẻ có năng lực và trình độ, làm tốt công tác quản lý hội viên, quan tâm bồi dưỡng phát triển đảng viên trong Chi hội; xây dựng chương trình công tác, chỉ đạo các Chi hội, hội viên hoàn thành kế hoạch đề ra trong năm 2018.

Tại Hội nghị, Hội LHPN xã trao giấy khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017.

Thu Phong - Đài xã Phước An  (Cập nhật ngày 20-12-2017)