Vừa qua, tại đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ 4 HĐND xã Phước Thành khóa XII nhiệm kỳ 2016-2021, bà con nhân dân có kiến nghị nội dung: “Nguồn nước sinh hoạt của Nhân dân ở xóm 3, xóm 4 và xóm 5 thôn Bình An 1 có khả năng bị ô nhiễm nặng làm cho Nhân dân ở vùng này mắc bệnh nan y rất nhiều. Đề nghị các ngành chức năng có kế hoạch kiểm tra, đánh giá chất lượng nước và trả lời cho bà con Nhân dân”. Trên cơ sở đó, UBND xã Phước Thành đã có Văn bản đề nghị Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bình Định quan tâm về lấy mẫu nước và phân tích, xác định chất lượng nước sinh hoạt ở khu vực nói trên để địa phương có cơ sở trả lời cho bà con nhân dân theo nguyện vọng.

Đoàn khảo sát lấy mẫu nước giếng đang sử dụng sinh hoạt tại một hộ dân ở thôn Bình An 1, xã Phước Thành

Ngày 12/12/2017, Chi cục Bảo vệ môi trường Bình Định đã phối hợp với Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tuy Phước và UBND xã Phước Thành tổ chức tiến hành khảo sát và lấy mẫu nước sinh hoạt của các hộ dân tại thôn Bình An 1, xã Phước Thành.

Tại buổi khảo sát, Đoàn đã tổ chức lẫy mẫu nước giếng sinh hoạt của 18 hộ dân tại các xóm 2, 3, 4, 5, 6 thuộc thôn Bình An 1, xã Phước Thành, bao gồm các loại giếng khoan và giếng đào. Qua buổi lấy mẫu, Chi cục Bảo vệ môi trường Bình Định sẽ phối hợp với Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh thông báo kết quả chất lượng các mẫu nước giếng sinh hoạt của các hộ dân để có có cơ sở trả lời cho bà con nhân dân và khuyến cáo về việc tiếp tục sử dụng nguồn nước giếng sinh hoạt này trong thời gian đến./.

Tân Kỳ - Phòng TN&MT huyện  (Cập nhật ngày 21-12-2017)