Ngày 22/12/2017, Hội Người mù huyện Tuy Phước tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2017- 2022. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Hùng Thanh - Phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Bình Định; đồng chí Mai Văn Ngọc - Tỉnh Ủy viên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Hữu Tường-Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện cùng 25 đại biểu chính thức và người thân.

Quang cảnh Hội nghị

Trong nhiệm kỳ qua, tuy gặp nhiều khó khăn nhưng Hội Người mù huyện Tuy Phước vẫn duy trì hoạt động hiệu quả, thiết thực chăm lo đời sống cho hội viên. Qua đó, hội kết nạp được 80 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 231 người. Thực hiện mục tiêu xoá mù chữ, Hội đã mở 01 lớp học “Nâng cao kỹ năng sống” cho 10 hội viên, gửi 5 đối tượng trong diện tuổi đi học theo học các trường chuyên biệt và hòa nhập tại TP. Hồ Chí Minh. Duy trì các nghề tăm tre, làm chổi, chăn nuôi gia súc, gia cầm với hơn 6.100 cây chổi và 30.000 gói tăm tre được bán ra. Ngoài ra, Hội còn tổ chức thực hiện được 4 dự án vay vốn Quỹ “Quốc gia giải quyết việc làm” với số tiền vay vòng là 95 triệu đồng cho 20 lượt người vay để đầu tư phát triển kinh tế. Từ đó giúp tạo việc làm cho 80 hội viên, trong đó có nhiều hội viên có việc làm ổn định với thu nhập bình quân từ 2,5 - 3 triệu đồng/tháng, góp phần làm giảm tỷ lệ hội viên nghèo còn 39% năm 2017. Hội người mù huyện còn phối hợp thực hiện tốt công tác xã hội hóa, tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng 1.205 suất quà với tổng kinh phí hơn 580 triệu đồng nhân các dịp lễ tết, ngày truyền thống của hội, thăm hỏi lúc ốm đau, qua đời; xây dựng 2 nhà tình thương với số tiền là 200 triệu đồng,… Qua đó, động viên tinh thần và giúp hội viên ngày càng tin tưởng gắn bó với tổ chức Hội.

Tặng quà cho hội viên tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo Hội Người mù tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện Tuy Phước đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng của cán bộ, hội viên Hội Người mù huyện trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội Người mù huyện sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, bám sát thực tế, động viên cán bộ, hội viên vươn lên trong cuộc sống, đoàn kết xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Với tinh thần tập trung, dân chủ cao, Đại hội đã bầu ra BCH Hội người mù huyện Tuy Phước lần thứ II nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 5 đồng chí. Cũng nhân dịp này, Hội Người mù huyện tặng 25 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cho 25 hội viên tiêu biểu tham gia đại hội.

Thùy Duyên - Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 25-12-2017)