Ngày 21/12/2017, UBND huyện phối hợp với đơn vị Lữ đoàn 572 và Lữ đoàn 573 họp bàn kế hoạch giúp dân khắc phục lũ lụt, hốt cát sa bồi đồng ruộng. Đồng chí Trần Kỳ Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh buổi làm việc

4 trận lũ lụt liên tiếp xảy ra trong tháng 11,12 vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản của nhà nước và nhân dân trong huyện. Hiện, toàn huyện còn gần 50 ha ruộng bị cát bồi lấp chưa thể đưa vào sản xuất Đông xuân kịp thời. Trong đó,các xã có số diện tích sa bồi nặng như: Phước Lộc 16 ha, Phước Hòa 6 ha, Phước Nghĩa 5 ha v.v...

Để giúp dân khắc phục lũ lụt, hốt cát sa bồi phấn đấu đưa diện tích vào sản xuất Đông xuân 2017-2018,  2 đơn vị Lữ đoàn 572-573 dự kiếnđiều 200 cán bộ, chiến sĩ về giúp dân hốt cát sa bồi đồng ruộng. Qua khảo sát thực địa tại 3 địa phương Phước Hòa, Phước Lộc và Phước Nghĩa. Đồng chí Trần Kỳ Quang- Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: “Trước mắt, các địa phương phải tạo điều kiện nơi ăn, chốn ở để các đơn vị bộ đội tập kết dụng cụ làm việc và sinh hoạt. Đồng thời, lãnh đạo 3 xã được giúp là: Phước Lộc, Phước Hòa, Phước Nghĩa phải phối hợp với cơ sở thôn tiến hành phân vùng và lên lịch cụ thể, tránh sự chồng chéo xảy ra như các năm trước.” Theo lịch,2 Lữ đoàn 572-573 sẽ giúp dân hốt cát bồi trong 10 ngày và sẽ đồng loạt ra quân vào chiều 23/12 tại 3 địa điểm: Thôn Huỳnh Mai, xã Phước Nghĩa; thônPhong Tấn, xã Phước Lộc và thôn Hữu Thành, xã Phước Hòa.

Lệ Hiền - Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 22-12-2017)