Ngày 26/12/2017, Hội Nông dân huyện Tuy Phước tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Về dự có các đồng chí: Mai Văn Ngọc - Tỉnh ủy viên - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Trần Kỳ Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện, Lê Thị Nhàn - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại biểu các ban, ngành, hội đoàn thể huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội nông dân 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2017, thực hiện phương châm hướng về cơ sở, Hội Nông dân các cấp trong huyện Tuy Phước thực hiện tốt chủ trương chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cây trồng, vật nuôi, mùa vụ theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và nông thôn, từng bước đưa sản lượng lương thực ngày càng tăng, đem lại thu nhập cao cho người nông dân. Trong năm 2017, Hội Nông dân huyện đã mở các lớp hội thảo, chuyển giao KHKT cho 48.325 lượt người tham dự,đạt 100,89% kế hoạch năm. Xây dựng 16 mô hình phát triển kinh tế tập thể ở 16 HTX nông nghiệp. Phối hợp với HTX nông nghiệp Phước Hưng xây dựng mô hình sản xuất rau an toàn VietGap với diện tích 2,7ha với hơn 50 hộ tham gia đạt hiệu quả kinh tế cao. Trong phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới, Hội đã kiện toàn 29 CLB nông dân phát triển bền vững, xây dựng mới 16 mô hình nông dân tham gia bảo vệ môi trường, đạt 123,08% KH năm, duy trì và phát triển mô hình “Thắp sáng đường quê”. Đến nay, Hội đã kết nạp được 567 hội viên, đạt 113,4% kế hoạch năm, vận động xây dựng quỹ hội hơn 1,53 tỷ đồng. Đặc biệt, trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững. Hội đã nhân rộng 4 mô hình tổng hợp (mua bán vật tư, xay sát gạo, chăn nuôi gà trên đệm lót sinh học) đạt hiệu quả kinh tế cao.

Đồng chí Mai Văn Ngọcphát biểu tại Hội nghị

Về dự và phát biểu đạo tại Hội nghị,đồng chí Mai Văn Ngọc-Tỉnh ủy viên-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những thành tích mà Hội nông dân huyện đạt được trong năm 2017, đồng thời nêu rõ một số việc hạn chế tồn tại và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018: “Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước về Nông nghiệp, nông dân, nông thôn gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Huyện Hội tập trung chỉ đạo các cơ sở Hội tổ chức Đại hội mãn nhiệm kỳ và chuẩn bị các điều kiện tiến hành tổ chức Đại hội đại biểu nông dân huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023. Tiếp tục vận động hội viên nông dân tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững, góp phần xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị”.

Nhân dịp này, Hội Nông dân huyện đã khen thưởng cho 11 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017.

Lệ Hiền - Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 26-12-2017)