Ngày 29/12/2017, Hội Cựu Chiến binh huyện Tuy Phước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Văn Hùng - Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội Cựu chiến binh tỉnh Bình Định; Mai Văn Ngọc - Tỉnh Uỷ viên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB cơ sở và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của Hội.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2017, Hội CCB từ huyện đến cơ sở đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VII nhiệm kỳ 2017-2022 và kiện toàn các chức danh, đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động cho nhiệm kỳ mới. Các cấp Hội và cán bộ, hội viên đã phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả khả quan. Kết nạp mới 85 CCB, nâng tổng số hội viên hiện nay lên 2.577 người, trong đó có 713 hội viên là Đảng viên. Huyện hội còn duy trì hoạt động của 25 tổ tiết kiệm vay vốn ngân hàng CSXH với tổng dư nợ hơn 24,5 tỷ đồng; xây dựng và phát triển quỹ “Tình đồng đội” hơn 1 tỷ đồng. Từ đó, Hội các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi động viên, tặng quà cho cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đời sống hội viên được nâng cao với số hộ giàu, khá chiếm 67,6%. Đặc biệt, qua kết quả bình xét năm 2017, toàn huyện có 100% gia đình hội viên CCB đạt tiêu chuẩn GĐVH; 100% hội cơ sở đạt trong sạch vững mạnh (trong đó có 62,5% hội cơ sở đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc; 37,5% đạt khá); 74,9% hội viên đạt danh hiệu “CCB gương mẫu xuất sắc và 24,64% đạt hội viên gương mẫu. Ngoài ra, các cơ sở hội còn tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”, đóng góp 1.010 m2 đất, làm 2 cống thoát nước, xây dựng 4.680m2 đường, góp 65 ngày công và hơn 250 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, các đồng chí: Lê Văn Hùng - Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội Cựu chiến binh tỉnh Bình Định; Mai Văn Ngọc - Tỉnh Uỷ viên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của các cấp Hội CCB đạt được trong năm 2017. Đồng thời, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: Cần tích cực nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh; nâng cao đời sống cho hội viên CCB; đẩy mạnh các phong trào thi đua nhất là phong trào “CCB làm kinh tế giỏi”,…

Nhân dịp này, Hội CCB huyện Tuy Phước đã tặng giấy khen cho 13 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và hoạt động Hội năm 2017./.

Thùy Duyên - Đài Truyền thanh huyện  (Cập nhật ngày 31-12-2017)